truyện đô thị

Du lịch Vũng Tàu, thưởng thức hải sản ngon của vùng biển ấm

Tour đi du lịch Vũng Tàu vào dịp lễ hay hè nào cũng đông nghẹt du khách. Họ chọn tour Vũng Tàu, tìm đến phố biển này vì nhiều lý do khác nhau như vị trí gần Tp. Hồ Chí Minh, phố biển sôi động, nhiều bãi biển để tắm biển vui chơi, nhiều món ngon hải sản để thưởng thức thỏa hành trình khám phá ẩm thực biển của mình.

hải sản vũng tàu

Hải sản đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn

 Tour đi Vũng Tàu dù có thế nào cũng nhất định phải thưởng thức hải sản – đây là điều không thể thiếu, không thể thay đổi hay bỏ qua dễ dàng. Nhiều người gọi hải sản Vũng Tàu ngon bởi hải sản của vùng biển ấm. Ấm không phải bởi vùng nước ấm, mà bởi sự sôi động đông vui của một thành phố biển năng động. Hải sản của Bà Rịa Vũng Tàu cũng bảo đảm độ tươi ngon như bất cứ vùng biển nào, nhưng chính sự sôi động tươi vui đã như một phần gia vị ấm, khiến cho việc thưởng thức hải sản ở đây thêm phần thú vị với thực khách bốn phương. Đa dạng về thể loại và phong phú về món ăn lẫn giá cả, du khách đến Vũng Tàu luôn tìm kiếm thấy những hương vị phù hợp với khẩu vị của mình.

hải sản vũng tàu

Chọn và nướng ngay tại chỗ

Những nhà hàng, quán ăn phục vụ hải sản lúc nào cũng đông đúc, đôi khi có những chỗ không thể đáp ứng được kịp lúc mọi thực đơn khiến thực khách phải “chờ dài cổ”, song cái hay ở đây là, thực khách luôn có những món “mồi” để chờ, khiến cho thời gian chờ đợi lại thành cái thú vui độc đáo mà không bực mình. Tuy nhiên, để không phải bực bội, thực khách cũng phải “biết” gọi món. Nhiều người khẳng định, ở Vũng Tàu, mỗi nhà hàng quán ăn phục vụ hải sản đều có món ruột của mình. Nếu bạn biết và gọi trúng các “món ruột” của quán trước tiên, thì bạn sẽ có ngay món ăn để dùng, nhẩn nha thưởng thức và cùng chờ đợi những món ăn khác được chuẩn bị sau, trong tâm trạng dễ chịu, thoải mái.

hải sản tươi sống vũng tàu

Ghẹ hấp bia là món ăn ngon tuyệt

Có dịp thực hiện những hành trình du lịch Việt Nam khám phá nhiều phố biển khác nhau và dừng lại ở Vũng Tàu, bạn sẽ thất cũng như các thành phố biển khác, người Vũng Tàu cũng tuân thủ một nguyên tắc đơn giản cho các món ngon của họ là chế biến đơn giản ít gia vị. Bên cạnh đó, điều làm cho việc thưởng thức hải sản ở Bà Rịa Vũng Tàu thêm phần thú vị với mọi thực khách chính là không khí vui tươi của thành phố năng động này.