truyện đô thị

Du lịch Phan Thiết, không quên thưởng thức món bánh căn            

Các tour du lịch dù có thực hiện ở thời điểm nào hay hành trình đến là đâu, một phần không thiếu được trong hành trình là khám phá ẩm thực. Nói đến các vùng biển, đương nhiên ai cũng nghĩ ngay hành trình của mình sẽ có hải sản, tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều món ngon bình dị thú vị để nếm thử, ví như khi đến Phan Thiết thưởng thức bánh căn là một ví dụ.

du lich phan thiet khong quen thuong thuc mon banh can. - Du lịch Phan Thiết, không quên thưởng thức món bánh căn               

Món bánh căn

Giá tour Phan Thiết ngày càng phong phú khiến cơ hội đến Phan Thiết của du khách ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Dù là dịp lể hay các dịp nào khác trong năm, đến Phan Thiết việc thưởng thức bánh căn của thực khách ở thành phố biển này vẫn thú vị như nhau cả. Dùng bánh căn không như hải sản, đôi lúc có những loại hải sản phải đúng mùa mới ngon. Bánh căn cũng không phải duy chỉ ở Phan Thiết mới có, vì đây là một trong những loại bánh khá phổ biến ở khu vực Nam Trung Bộ. Dù vậy, bánh căn Phan Thiết nổi tiếng và ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi vị ngon thơm riêng của mình, không nhầm lẫn với bánh căn của các nơi khác. Bánh căn Phan Thiết có bột bánh thơm, mềm. Bánh được đúc bằng khuôn đất nên giòn ngon thú vị. Lớp bên ngoài thơm mùi lửa nóng, chút giòn cộng hưởng khiến chiếc bánh thêm hấp dẫn. Bánh căn Phan Thiết luôn được dùng thành cặp úp vào nhau, dùng nóng hôi hổi ngay khi vừa lấy ra khỏi khuôn. Dùng kèm bánh là nhiều loại rau thơm và giá chần qua nước sôi. Nước chấm để ăn cùng được pha chế từ nước cà chua, cộng thêm gia vị được nêm nếm thật khéo và chắc chắn không thiếu chút nước mắm ngon hảo hạng của vùng Phan Thiết. Nước chấm trong món bánh căn cũng ảnh hưởng đến quyết định bánh có ngon hay không chứ không chỉ riêng gì bột gạo đã pha để đúc bánh. Để thỏa mọi thực khách, người Phan Thiết chế biến các loại nước chấm khác nhau để ai cũng hạp khẩu vị ngoài nước chấm được xem như truyền thống là nước cà chua nấu từ nước dùng cá, cà chua và gia vị. Người Phan Thiết cũng chế biến nước chấm chua ngọt có các thành phần gồm nước mắm ngon, chanh tỏi ớt và chút xoài chua thái sợi. Hoặc người ta cũng chế biến mắm nêm để thêm sự lựa chọn cho thực khách.

Với giá tour du lịch Phan Thiết đa dạng như hiện nay, chọn một tour phù hợp túi tiền với đông đảo du khách là hoàn toàn có thể, chắc chắn trong tầm tay. Và thực hiện một tour Phan Thiết bất cứ vào dịp nào, chứ không nhất thiết phải đúng dịp lễ, cũng là điều hoàn toàn có thể. Vậy nên, nếu bạn yêu biển, thì hãy nhanh chấn đến Phan Thiết nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc để tưởng thưởng cho mình. Và đã đến thì đừng quên thử món bánh căn Phan Thiết, để nhận biết món ăn khác biệt thế nào so với các vùng khác nhé.