truyện đô thị

Món ngon khi đến Phú Quốc nhất định không được bỏ qua

Phú Quốc là một miền đất nhiều thú vị. Sự hoang sơ và thân thiện của con người, thiên nhiên nơi đây làm ai đến cũng chẳng muốn về. Và khách du lịch cũng không thể nào quên những món ngon khi đến Phú Quốc. Những đặc sản mà chỉ có ở Phú Quốc mới ngon đến thế.

1. Gỏi cá trích

Phải kể đến đầu tiên trong những món ngon khi đến Phú Quốc là gỏi cá trích. Gỏi ăn kèm với rau, dừa nạo cùng nước chấm đậm đà. Để tăng thêm vị, ăn gỏi kèm một chút rượu sim thơm nồng đến ngọt ngào. Hai địa điểm bạn có thể thưởng thức gỏi cá trích là bãi Khem và Nhà hàng Vườn Táo. Ngoài gỏi cá trích, du lịch Phú Quốc 2018 các bạn cũng đừng quên thưởng thức hai món đặc sản gỏi khác là gỏi ốc giác và gỏi cá nhồng.

2. Còi Biên Mai

Sau gỏi, phải kể đến còi biên mai. Chưa ăn còi biên mai, chưa đến Phú Quốc. Sở dĩ gọi là còi vì đó là phần thớ thịt nằm giữa hai vỏ sò, vỏ ốc. Vì vậy có thể thưởng thức còi biên mai dưới dạng súp, cháo, lẩu hay xào. Vị còi ngon nhất khi được tẩm gia vị muối ớt và nướng trên than hồng. Ngon không kém còi biên mai là còi chôm chôm. Đây là hai món ngon mà các công ty du lịch trong nước thường hay giới thiệu với khách đến Phú Quốc lần đầu.

coi bien mai 300x225 - Món ngon khi đến Phú Quốc nhất định không được bỏ qua

Còi Biên Mai

3. Nhum Phú Quốc

Món ngon tiếp theo là nhum biển Phú Quốc. Nhum còn được gọi là cầu gai hay nhím biển. Xung quanh thân nhum được bao phủ bởi gai tua. Nhum thường được chế biến thành cháo, giúp hồi sức nhanh sau một ngày dài khám phá đảo.

4. Cá mú nướng giấy bạc

Dân sành ăn món ngon khi đến Phú Quốc sẽ không bỏ qua cá mú nướng giấy bạc. Cá mú có thịt chắc, thơm. Để chế biến, cá sẽ được tẩm ướt gia vị, bọc giấy bạc và nướng trên than hồng. Vị ngon của thịt cá gần như được giữ nguyên.

5. Cá mang ếch chiên xù

Một loại đặc sản biển khác ở Phú Quốc là món cá mang ếch chiên xù. Cá mang ếch (cá mao ếch, cá mặt quỷ) có hình dạng xấu xí nhưng một khi được chiên xù thì đây lại là món ngon hảo hạng. Bởi vì cá mang ếch có nọc rất độc, lại sống hang hốc khó bắt. Do đó không phải lúc nào bạn cũng được thưởng thức món ngon này khi đến Phú Quốc.

6. Ghẹ Hàm Ninh

Nếu cá hàm mang ếch là đặc sản cao cấp thì ghẹ Hàm Ninh là đặc sản bình dân. Hàm Ninh là tên một làng chài ở Phú Quốc. Ghẹ ở đây được thiên nhiên ưu ái nên có vị ngon hơn hẳn chỗ khác. Đơn giản nhất là ghẹ hấp chấm với muối ớt. Hoặc bạn cũng có thể ăn ghẹ nướng, ghẹ rang cơm rất ngon.

ghe ham ninh phu quoc 1 300x233 - Món ngon khi đến Phú Quốc nhất định không được bỏ qua

Ghẹ Hàm Ninh

7. Tôm tít

Để vừa lai rai, vừa ngắm hoàng hôn trên biển tuyệt đẹp nhiều người thường gọi món tôm tít Phú Quốc. Tôm tít to, chắc thịt và được hấp trước khi ăn. Thịt tôm sau khi bóc vỏ chấm cùng muối ớt chanh. Càng nhai lâu càng cảm thấy vị ngon ngọt của thịt tôm.

Để thưởng ngoạn cảnh đẹp cùng thưởng thức món ngon khi đến Phú Quốc thì du lịch Phú Quốc 3 ngày là khoảng thời gian vừa đủ. Đừng chỉ nghe về Phú Quốc mà hãy một lần đặt chân và chinh phục nơi đây nhé!