truyện đô thị

top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

Đối với các thế hệ 8x,9x thì chắc chắn giấc mơ “giải cứu thế giới” khi xem những bộ phim siêu nhân là điều quá đỗi quen thuộc. Những bộ phim siêu nhân gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Cho đến tận bây giờ khi nhắc lại về những “siêu anh hùng” có sức mạnh vô biên ắt hẳn nhiều người vẫn còn bồi hồi và tự ngẫm về giấc mơ hào hùng của mình. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển gắn liền với bao thế hệ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Kỵ Sĩ Mặt Nạ (Kamen Rider) (1971)

Khác với Super Sentai, Kamen Rider có 2 thời kỳ là Showa và Heisei. Đa số khán giả Việt Nam thân thuộc với các bộ phim thuộc thời kỳ Heisei, bắt đầu từ Kamen Rider Kuuga cho tới Decade.

Đặc trưng của các Kamen Rider là họ chỉ chiến đấu một mình và có cách biến hình khá đặc biệt. Sau khi hô câu lệnh “Henshin!” (Biến hình!) thì ngay lập tức được trang bị giáp phục sẵn sàng chiến đấu chống kẻ thù.

Các Kamen Rider thuở đầu thường có hình dạng như côn trùng, các pha hành động của các Rider thường chỉ diễn xuất hai lần trong một cảnh. Ba thứ gần như không thể thiếu trong dòng phim này là mặt nạ hình bọ, thắt lưng biến hình và moto phân khối lớn. Giữa mỗi series thường sẽ xuất hiện thêm một Rider thứ hai, đóng vai trò là đồng minh hoặc đối thủ của Rider chính.

Kỵ Sĩ Mặt Nạ Kamen Rider 1971 1024x640 - top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

Kỵ Sĩ Mặt Nạ (Kamen Rider) (1971)

2. Siêu Nhân Gao (Hyakujuu Sentai Gaoranger) (2001)

Có lẽ Gaoranger chính là một trong những đội siêu nhân có nhiều fan cũng như gây ấn tượng lớn nhất đối với khán giả Việt Nam.

1000 năm trước, các con quỷ Oroku xâm lăng thế giới loài người và bị các Siêu thú phong ấn. Tới nay, bọn ác quỷ bắt đầu hồi sinh. Các siêu thú lựa chọn 5 chiến binh, lập ra chiến đội Gao gồm 5 thành viên là Shishi Kakeru (Gao đỏ), Washio Gaku (Gao vàng), Samezu Kai (Gao xanh), Ushigome Sōtarō (Gao đen) và Taiga Sae (Gao trắng). Sau này, nhóm có thêm sự góp mặt của Gao bạc – Ōgami Tsukumaro.

Với nội dung về các siêu thú và robot vô cùng thú vị mà Siêu nhân Gao nhận được sự yêu mến cực lớn của các bạn nhỏ thời 9x cho đến tận bây giờ.

Siêu Nhân Gao Hyakujuu Sentai Gaoranger 2001 - top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

Siêu Nhân Gao (Hyakujuu Sentai Gaoranger) (2001)

3. 5 Anh Em Siêu Nhân Cuồng Phong (Ninpuu Sentai Hurricanger) (2002)

Ninpuu Sentai Hurricanger gồm 3 thành viên của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) và Kouta (Lục Nhẫn), 2 anh em Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) và Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên Không Nhẫn Giả.

Sau một biến cố ở học viện Ninja, 3 học viên trốn học vô tình được trao sức mạnh trở thành siêu nhân đỏ, vàng, xanh phái Thần phong hiệp. Hợp tác cùng 2 siêu nhân xanh đậm và đỏ đậm phái Lôi chấn hiệp cùng sự giúp đỡ của Hiệp sĩ trong tay có kiếm siêu nhân xanh lá thuộc phái Thiên Không Thần, họ cùng nhau chống lại Jakanja bảo vệ nhân loại.

Các rô bốt của “Anh em siêu nhân cuồng phong” được gọi là cơ khí siêu nhân với hình dạng của máy bay, du thuyền, xe tăng,… Loạt phim kéo dài 51 tập và được khán giả nhí Việt Nam yêu thích bởi hình ảnh những chiến binh ninja mạnh mẽ và hài hước.

5 Anh Em Siêu Nhân Cuồng Phong Ninpuu Sentai Hurricanger 2002 - top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

5 Anh Em Siêu Nhân Cuồng Phong (Ninpuu Sentai Hurricanger) (2002)

4. 5 Anh Em Siêu Nhân Deka Cảnh Sát S.P.D (Tokusou Sentai Dekaranger) (2004)

Dekaranger có nguồn gốc hơi khác biệt với các nhóm siêu nhân khác. Họ là đội đặc nhiệm thuộc phân khu Trái đất của cảnh sát vũ trụ.

Nhóm gồm Akaza Banban (Deka đỏ), Tomasu Hōji (Deka lam), Enari Senichi (Deka lục), Reimon Marika (Deka vàng), Kodō Ko’ume (Deka hồng) và Doggie Kruger (Deka chỉ huy). Ngoài ra, nhóm còn được bổ sung thành viên đặc nhiệm Deka Break, Aira Tekkan.

Trẻ em Việt Nam đặc biệt yêu thích Dekaranger bởi yếu tố cảnh sát và du hành thời gian kỳ thú. Trang phục S.W.A.T mode và áo giáp của Deka chỉ huy cũng là một trong những điểm nổi bật của bộ phim này.

5 Anh Em Siêu Nhân Deka Cảnh Sát S.P.D Tokusou Sentai Dekaranger 2004 - top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

5 Anh Em Siêu Nhân Deka Cảnh Sát S.P.D (Tokusou Sentai Dekaranger) (2004)

5. 5 Anh Em Siêu Nhân Phép Thuật (Mahou Sentai Magiranger) (2005)

Lấy đề tài là tình cảm gia đình, năm đứa trẻ trong một gia đình được trao MagiPhone có khả năng truyền sức mạnh vào cơ thể họ, kế thừa ý nguyện của người mẹ tiếp tục bảo vệ Trái Đất trước âm mưu trả thù của thế giới Ma thuật.

Họ gồm Kai (sức mạnh lửa), Subasa (sức mạnh sấm sét), Urara (sức mạnh nước), Houka (sức mạnh gió), Makito (sức mạnh đất). Các thành viên của gia đình Ozu và Hikaru (thiên thần ánh sáng) cùng nhau chống lại đế chế ác quỷ.

Cốt truyện về phép thuật độc đáo cùng những tình tiết hài hước của 5 anh chị em nhà Ozu là yếu tố then chốt giúp Mahou Sentai Magiranger được đông đảo khán giả yêu thích.

5 Anh Em Siêu Nhân Phép Thuật Mahou Sentai Magiranger 2005 1024x640 - top 5 bộ phim siêu nhân kinh điển

5 Anh Em Siêu Nhân Phép Thuật (Mahou Sentai Magiranger) (2005)

Bằng những câu chuyện ý nghĩa, tạo hình nhân vật hào hùng, cường tráng những bộ phim siêu nhân đã tô điểm cho tuổi thơ của rất nhiều người. Trên đây chính là top 5 phim siêu nhân kinh điển được xem nhiều nhất từ trước đến nay. Bạn đã từng ao ước mình có sức mạnh của siêu anh hùng nào? Hãy cho chúng tôi biết câu trả lời nhé!