truyện đô thị

Dụng cụ thể dục, Thể thao

thethao - Dụng cụ thể dục, Thể thaoThể dục quan trọng cho việc duy trì thể trạng cơ thể và góp phần tích cực vào duy trì trọng lượng vừa vặn, xây dựng duy trì mật độ xương, sức mạnh các cơ, khớp, tính cơ động, đẩy mạnh sự khỏe mạnh sinh lý, giảm nguy hiểm phẫu thuật, và làm tăng sức mạnh hệ miễn dich.

—————————————————————–

Thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nhưng chơi golf có một lợi thế đặc biệt, giúp kéo dài cuộc sống của bạn thêm 5 năm.

thethao01 - Dụng cụ thể dục, Thể thao

Cuộc nghiên cứu trên 300.000 người chơi golf cho thấy họ giảm 40% nguy cơ bị chết ở bất kỳ độ tuổi nào, so với những ai không chơi. Trung bình những người này thọ thêm 5 tuổi. Những người chơi giỏi nhất thì cũng khỏe mạnh nhất.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển cho biết mặc dù môn này không đòi hỏi vận động mạnh mẽ nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả sức khỏe. Một vòng chơi 18 lỗ thường yêu cầu phải đi bộ vòng quanh tới 6,4 km.

Anders Ahlbom, người đứng đầu nghiên cứu tại Viện Karolinska, Stockholm, nói: “Mỗi vòng chơi đòi hỏi bạn phải ở ngoài trời trong vòng 4-5 tiếng, đi bộ nhanh khoảng 6-7 km, điều này rất có lợi cho sức khỏe”.

Việc giao du với nhiều người trong trò chơi cũng là một yếu tố giúp kéo dài cuộc sống.

Kết quả áp dụng với mọi tầng lớp xã hội , điều đó cho thấy người chơi có sức khỏe tốt không hẳn vì họ giàu có hơn những người khác, mà bản thân trò chơi mang lại hiệu quả cho cơ thể.

Một nghiên cứu trước đó tại Anh cũng tìm thấy chìa khóa để thành công trong môn golf chính là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tình cảm thuận lợi sẽ thúc đẩy sự tự tin, lòng tự trọng và mang lại khích lệ cho người chơi, giúp họ chiến thắng trong những cuộc thi đấu căng thẳng.

Theo Tennis Magazine

Danh bạ website Thể dục, Thể thao, Dụng cụ TDTT