truyện đô thị

Top 6 truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn do độc giả bình chọn

Truyện ngôn tình ngược đôi khi khiến người đọc ức chế, nhưng có nhiều truyện lại mang đến cảm giác nghẹn ngào xen lẫn ngọt ngào trong các cử chỉ nhân vật chính dành cho nhau. Dưới đây là Top truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn xin được giới thiệu tới độc giả.

1. Phế hậu tướng quân – Nhất Độ Quân Hoa

phe hau tuong quan - Top 6 truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn do độc giả bình chọn

Nếu bạn là fan của ngôn tình, chắc hẳn đã nghe đến tên truyện “Phế hậu tướng quân”. Và đây được xem là tác phẩm lấy đi nhiều rất nhiều nước mắt của độc giả. Ngay từ chương đầu của truyện, nam chính Mộ Dung Viêm có lẽ đã để lại ấn tượng xấu trong lòng người đọc, bởi hắn xuất hiện với hình tượng một vị hoàng đế bất lực. Tả Thương Lang, vì yêu Mộ Dung Viêm mà quên đi phận nữ nhi, sẵn sàng làm mọi chuyện vì người mình yêu. Thậm chí, ngay cả cái chết cô cũng sẵn sàng chấp nhận chỉ để đổi lấy một ánh mắt hắn dành cho cô. Nhưng sau tất cả, thứ Tả Thương Lang nhận được chỉ là sự bẽ bàng, đau thương…

2. Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Nội dung truyện xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai anh Cảnh Mặc Vũ và Cảnh An Ngôn. Một người cố chấp theo đuổi tình yêu dành cho đối phương, một người mất đi rồi mới biết mình yêu cô đến nhường nào. Tình yêu, dằn vặt và thù hận đan xen; đọc truyện, người đọc được nếm đủ gia vị của tình yêu hạnh phúc, đau khổ. Nhưng may sao, tác giả vẫn cho hai nhân vật chính một cái kết trọn vẹn. Đó cũng là thông điệp mà tác giả Diệp Lạc Vô Tâm muốn gửi gắm qua thiên truyện, rằng nếu có “duyên phận” đi một vòng tròn sẽ trở về bên nhau và chỉ cần trái tim còn hận nghĩa là còn yêu nhiều lắm.

3. Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

dong cung nga phi ton - Top 6 truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn do độc giả bình chọn

Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn khiến độc giả khá “kiêng dè” bởi biệt danh “mẹ kế” luôn hướng đến những cái kết buồn. Và “Đông cung” là một tác phẩm điển hình nằm trong top truyện ngược hay nhất. Bởi đây là câu chuyện tình yêu đầy tiếc nuối, đau khổ lẫn dằn vặt.
Tiểu Phong là công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương, bảo bọc là người thân; chàng là Cố Tiểu Ngũ, thái tử của đất nước Trung Nguyên. Xét về danh phận cao quý ấy, thì hai người rất xứng đôi, “trai tài gái sắc”.

Nhưng giá như hai người là những thường dân bình thường có lẽ cả hai đã có một tình yêu thật đẹp. Tiếc thay, vì thân phận của mình, tình yêu của họ bị những âm ưu thù hận ngáng đường. Và cuối cùng, truyện ngôn tình không phải chỉ có những kết quả màu hồng mà đôi khi lại rất thực tế. Như một quy luật tất yếu, hận thù giữa hai dân tộc chẳng dễ gì hóa giải, bởi vậy cái kết của cuộc tình giữa Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ mãi để lại nỗi ám ảnh lớn cho người đọc.

Tuy nhiên, bạn phải đọc để thấy tình yêu của họ đáng quý ra sao và để hiểu tại sao truyện này luôn nằm trong top 6 truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn do độc giả bình chọn.

4. Hôn trộm 55 lần – Diệp Phi Dạ

Hai nhân vật chính của truyện là Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo, chung sống với nhau như vợ chồng hờ vì trách nhiệm đối với gia đình. Nhưng điều không ai ngờ tới là, cả hai thực ra đã yêu đối phương suốt 13 năm trời. Cả hai luôn che giấu đi tình yêu sâu đậm ấy trong chừng đó thời gian. Đọc truyện, độc giả có thể thấy rất ức chế với hai nhân vật chính, bởi dù yêu rất nhiều nhưng không ai chịu nói ra với đối phương, mà mỗi người đều bảo vệ mình trong cái vỏ bọc cố chấp. May sao, cuối cùng cả hai đều không phải hối tiếc vì bỏ lỡ tình cảm của đối phương.

5. Em nấu tình yêu thành món canh – Tào Đình

Tào Đình là tác giả được biết đến với những câu chuyện tình với những cái kết quá bi thương. Và tác phẩm “Em nấu tình yêu thành món canh” thực sự đã chạm tới những góc sâu thẳng và mềm yếu nhất của trái tim người đọc, bởi cảm động, bởi số phận của nhân vật.

Hạ Âu là cái tên thật đẹp, nhưng cuộc đời cô ngược lại lại vô cùng đáng thương. Cô nhận mình là một con “đĩ” nhưng hơn ai hết, cô có một tâm hồn trong sáng, vô tư. Hà Niệm Bân đã định cưới cô, đã hứa cho cô một tương lai, nhưng chính sự nhu nhược và hèn nhát đã khiến anh phản bội cô, còn dằn vặt cô khi nắm tay người vợ sắp cưới của mình mà lướt qua cô.

Cái kết của câu chuyện thực sự khiến độc giả không cảm lòng, Hạ Âu xứng đáng được hạnh phúc với người đàn ông yêu thương cô thay vì hy sinh tính mạng vì Hà Niệm Bân. Và anh ta cũng không xứng đáng được nhận tình yêu của cô. Nhưng tình yêu vốn không thể nói chuyện đáng hay không, có trách chỉ trách mình đã yêu quá nhiều đến quên cả hạnh phúc bản thân. Bởi vậy, dù cái kết bi thương, nhưng đó là những điều có thể xảy ra trong cuộc sống, mà độc giả phải chấp nhận khi đối mặt.

6. Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hoà Bình đã có một tình yêu đẹp biết bao ở thuở thanh xuân tươi đẹp. Nhưng mối tình ấy nhanh chóng qua đi bởi đôi khi tình yêu phải khuất phục trước tình thân hay lòng tự trọng. Thế nhưng, trong tận sâu trái tim mình, Giai Kỳ chưa từng quên, chưa bao giờ ngừng yêu Hòa Bình. Rồi Chính Đông bước vào cuộc đời Giai Kỳ, trở thành chỗ dựa tin cậy, mang đến cho cô cảm giác thật bình yên. Nhưng thật bi ai, Chính Đông vĩnh viễn ra đi ở tuổi mới 33.

Và ước nguyện cuối cùng của anh chỉ là muốn thấy Giai Kỳ hạnh phúc kết hôn với Hòa Bình, rồi họ có con và sẽ gọi anh là cha nuôi. Rồi Giai Kỳ có quay lại cùng Chính Đông để xây dựng cuộc sống ấm êm? Nhưng trước hết người đọc sẽ được chứng kiến sự giằng xé tâm can trong mối quan hệ tay ba Hoà Bình, Giai Kỳ và Chính Đông.

Có những tác phẩm ngôn tình đưa độc giả chìm vào ngọt ngào hay những giờ phút vui cười vì sự hài hước, nhưng cũng có những truyện khiến độc giả phải suy ngẫm thật sâu lắng và cũng chìm nghỉm trong nỗi buồn thương cho các nhân vật chính như Top truyện ngược hay nhất càng đọc càng lôi cuốn do độc giả bình chọn được giới thiệu trên đây.