truyện đô thị

Review truyện A Mạch tòng quân: Cuốn tiểu thuyết đậm mùi tình ái nơi chiến trường ải khổ

Bạn đang chờ đón những review truyện A Mạch tòng quân, một cuốn truyện sắp được công chiếu trên phim truyền hình. Nếu bạn mong chờ một tiểu thuyết ngôn tình đậm mùi tình ái thì khuyên bạn nó không phải là gu. Bởi lẽ từ đầu đến cuối là những cảnh chiến tranh, so tài mưu trí giữa các tướng quân, cụ thể là một nữ tướng quân đầy dũng mãnh. Tuy nhiên cũng không thể thiếu cảnh tình cảm giữa các nhân vật đâu.

Tác giả: Tiên Chanh

Thể loại: cổ trang, chiến tranh, nữ phẫn nam trang, ngược tâm, OE

Độ dài: 153 chương + 3 phiên ngoại

– Tóm tắt cốt truyện A Mạch tòng quân

review truyen A Mach tong quan - Review truyện A Mạch tòng quân: Cuốn tiểu thuyết đậm mùi tình ái nơi chiến trường ải khổ

Đây là cuốn truyện quân sự mới khá đơn giản kể về cô gái A Mạch ngây thơ hiền lành. Cha mẹ cô là người xuyên không từ kiếp trước, Tịnh Quốc công của Nam Hạ. Ông từng cứu và nuôi Trần Khởi suốt 8 năm nhưng không ngờ hắn lại là người của Bắc Mạt, kẻ thù số một của Nam Hạ. Trần Khởi đã lấy oán báo ơn, tự tay giết chết bố mẹ A Mạch, trở về triều đình Bắc Mạt cầm quân.

A Mạch may mắn thoát chết, cô quyết định giả nam tòng quân từ vị trí thấp nhất leo lên chức nguyên soái, cô muốn trở thành ngang hàng với hắn, muốn hỏi hắn vì sao ngay trên chiến trường. Để đạt được vị trí đó A Mạch đã phải chịu rất nhiều tổn thương, suýt chết thậm chí phải hi sinh cả danh dự và tình yêu. Cuộc đời A Mạch gắn liền với khá nhiều nam nhân.

– Những nam nhân đi qua cuộc đời A Mạch

Review truyện A Mạch tòng quân là cuộc đời của một cô gái giả nam, do vậy nhưng nam nhân được nói đến khá nhiều trong truyện. Nó cũng khẳng định cách xây dựng nhân vật của tác giả rất phong phú đa dạng, nhân vật nào cũng để lại ấn tượng riêng.

● ·Trần Khởi

Người đầu tiên xuất hiện ở đầu câu chuyện nhưng về sau thì không còn được nói đến đó là Trần Khởi. Đây là người gắn liền với tuổi thơ của A Mạch suốt 8 năm và cũng là người đầu tiên cô thích và là người cô hận nhất, muốn đi tìm hắn để trả thù nên mới tòng quân. Vốn là người Bắc Mạt, mang trong mình hận nước thù nhà nên hắn không ngần ngại giết chết chính cha mẹ nuôi của mình. Đọc đến nay chắc ai cũng đoán được hắn và A Mạch mãi mãi không thể đến được với nhau vì khúc mắc giữa hai người quá lớn. Tiên Chanh chỉ miêu tả hắn như nhân vật phụ mà thôi.

● Đường Thiệu Nghĩa

Người thứ hai xuất hiện trước A Mạch là Đường Thiệu Nghĩa, người cùng nàng đi lên từ thời khắc khó khăn trong thành Hán Bảo và cũng là người đại ca thân duy nhất của nàng. Mặc dù vậy nhân vật này cũng xuất hiện mờ nhạt hơn các nam nhân khác vì so về ngoại hình, quyền lực lẫn tâm cơ thì đều yếu và thiếu. Nhưng anh ta có ưu điểm là trung với nước, hiếu với dân sống tình nghĩa, có tham vọng duy nhất là đánh đuổi Thái Tử, đem lại hòa bình cho muôn dân trăm họ. Đường Thiệu Nghĩa là nam nhân được nhiều bạn review truyện A Mạch tòng quân thích nhất vì tin rằng đó có thể là người mà A Mạch lựa chọn sau này. Mọi người dễ dàng nhận ra tình cảm anh ta dành cho A Mạch như thế nào “vì nàng sẵn sàng xông pha ra trận thay nàng, đoạt thành trì cho nàng. Tiếc rằng Tiên Chanh cũng chưa cho bạn đọc một câu trả lời thỏa đáng.

A Mach tong quan - Review truyện A Mạch tòng quân: Cuốn tiểu thuyết đậm mùi tình ái nơi chiến trường ải khổ

● ·Thương Dịch Chi

Thương Dịch Chi là người thứ 3 trong cuộc đời của A Mạch. Ban đầu hắn xuất hiện với hình ảnh là một công tử thế gia nổi tiếng ăn chơi trác táng, chỉ có ngoại hình mà không có đầu óc, sách lược. Nhưng đọc sau mới hiểu hắn chỉ đang giấu bài mà thôi. Chính hắn mới là người có tâm cơ nhất, dã tâm nhất, sẵn sàng cho A Mạch biết lựa chọn của mình mặc dù hắn cũng yêu nàng nhưng không chịu nói ra. Anh ta biết A Mạch chính là quân cờ để anh ta làm chủ giang sơn, giao cho nàng những nhiệm vụ nguy hiểm, đặt lên vai nàng những trọng trách nặng nề vì anh ta hiểu A Mạch chắc chắn làm được. Có một chút nhẫn tâm ở nhân vật này, người quyết không để tình cảm xen vào đại sự. Chắc có lẽ vì thế mà Thương Dịch Chi không được lòng fan yêu thích.

● ·Thường Ngọc Thanh

Người cuối cùng và cũng là người mà A Mạch thừa nhận yêu đó là Thường Ngọc Thanh. Hắn cũng là người biết A Mạch là nữ nhân nhưng chấp nhận để nàng lừa, trên chiến trường có thể sẵn sàng giết chết nàng, nhưng ngoài chiến trường thì lại ra sức bảo vệ. Có thể thấy nhân vật này khá mâu thuẫn, khi đặt ngang hàng với A Mạch thì giữa họ là những màn đấu trí, đấu dũng tay đôi hấp dẫn. Chúng ta thích Thường Ngọc Thanh vì anh ta sớm đã nhận diện được tình cảm của mình đối với A Mạch nhưng luôn thẳng thắn đối diện với nó. Cuối cùng cả hai vì lý tưởng riêng của mình mà từ bỏ tình yêu, để lại tiếc nuối khá lớn trong lòng độc giả.

Review truyện A Mạch tòng quân có kết thúc OE, đó cũng là một cái kết làm vừa lòng độc giả. Bởi lẽ, với bốn người nam nhân đi qua đời A Mạch thì chọn ai cũng xứng đáng cả, cuối truyện Tiên Chanh để A Mạch đi tìm Đường Thiệu Nghĩa nhưng chưa rõ ràng với quyết định của mình nên khá tiếc nuối. Mặc dù vậy thì truyện không thể khiến người đọc bực tức được.

Riêng về A Mạch thì tác giả đã thành công khi xây dựng một hình ảnh nữ cường đã vượt lên nhiều khó khăn, thử thách như vậy. Đặc biệt, phần lớn câu chuyện là những cảnh đấu trường rất khốc liệt nên không có nhiều đất diễn cho cảnh tình cảm nam nữ nên sẽ khiến nhiều bạn hụt hẫng.

Những ai yêu thích Tiên Chanh thì chắc chắn không thể bỏ qua A Mạch tòng quân rồi. Hãy cầu chúc cho cô gái của chúng ta có được hạnh phúc với người xứng đáng nhất nhé.