truyện đô thị

Đến Đà Lạt tham quan đồi Robin bằng hệ thống cáp treo

 
Khu du lịch cáp treo nằm ở cuối đường Đống Đa, gần Bến xe Liên tỉnh, đầu đèo Prenn, trên ngọn đồi Robin Đà Lạt. Trước năm 1975, đồi này là trận địa pháo Tân Lạc. Mùa xuân Quý Mùi (2003), hệ thống cáp treo Xuân Hương được khánh thành. Nhà ga cáp treo có một nhà hàng rộng lớn với 800 chỗ ngồi thường tổ chức các tiệc cưới. Đây cũng là tiệm cà phê có vị trí đẹp nhất Đà Lạt.
 
google photos - Đến Đà Lạt tham quan đồi Robin bằng hệ thống cáp treo
 
Khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam với công nghệ hiện đại nhất của Áo và Thụy Sĩ với 50 cabin, dài 2300 m xuất phát từ đồi Roobin đến Thiền Viện Trúc Lâm. Với độ cao 1.600m, du khách đi du lịch Đà Lạt sẽ có được một cảm giác lạ lùng đầy thi vị khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố mộng mơ thoắt ẩn thoắt hiện, ngắm nhìn những đồi núi hùng vĩ, hòa quyện trong sương mù. Ga đến với kiểu kiến trúc Nhà rông Tây Nguyên, tọa lạc bên cạnh khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm, một danh lam thắng cảnh không thể thiếu trong các tour du lịch đến Đà Lạt, đặc biệt là các tour du lịch hành hương. Công trình do hãng Doppemay (Áo) lắp đặt theo công nghệ hiện đại châu Âu.
Được thành lập và đưa vào sử dụng từ năm 2003 đến nay, Khu du lịch Cáp treo Đà Lạt là đơn vị trực thuộc Công ty Du lịch Lâm Đồng – Dalattourist, một điểm nhấn thành công trong các loại hình dịch vụ mới của thành phố Đà Lạt và là một địa điểm tham quan thưởng ngoạn nổi tiếng của du lịch trong nước nói chung.
Từ nhà ga, du khách nhìn thấy toàn cảnh nội thành Đà Lạt, dãy núi Lang Biang, đồi Cù, hồ Xuân Hương, đèo Prenn, đường Mimosa, núi Voi và những dãy núi của hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng. Du khách có thể thuê kính vọng cảnh với ống kính thu ngắn khoảng cách 40 lần để chiêm ngưỡng thiên nhiên xinh tươi và các công trình kiến trúc thành phố trên cao nguyên.