truyện đô thị

Tìm hiểu về Kedah Malaysia

Với một vé máy bay đi Malaysia, bạn không chỉ tới được thủ đô xinh đẹp mà còn tới tham quan nhà nước Kedah. Kedah (cũng được biết đến kính cẩn của mình, Darul Aman, hoặc “Abode của hòa bình” là một nhà nước của Malaysia, nằm ​​ở phía tây bắc của bán đảo Malaysia. Nhà nước bao gồm tổng diện tích hơn 9.000 km ², và nó bao gồm đất liền và Langkawi. Đất liền có địa hình tương đối bằng phẳng, được sử dụng để trồng lúa. Langkawi là một quần đảo của quần đảo, hầu hết là không có người ở. Kedah được gọi là Kadaram bởi những người Tamil và Syburi  của Xiêm khi nó được dưới ảnh hưởng của người Thái.
 
google photos - Tìm hiểu về Kedah Malaysia
 
Kedah giáp bang Perlis và chia sẻ một biên giới quốc tế với các tỉnh Songkhla và Yala của Thái Lan về phía Bắc, rất tiện cho đi tour du lịch Malaysia. Nó cũng giáp bang Perak ở phía nam và Penang về phía Tây Nam. Vốn của nhà nước là Alor Setar và ghế hoàng gia là trong Anak Bukit. Thành phố lớn khác bao gồm Sungai Petani, và Kulim trên đất liền, và Kuah trên Langkawi.
Quốc vương Kedah là người cai trị theo hiến pháp của Nhà nước. Vị trí của mình là di truyền và ông giữ văn phòng cho cuộc sống. Thước đo là người đứng đầu tôn giáo của Hồi giáo trong Nhà nước và các quyền hành pháp của chính quyền bang được trao cho ông . Quốc vương hiện nay là Sultan Abdul Halim Kedah , người đã trị vì từ năm 1958. Hội đồng điều hành của nhà nước, cùng với Sultan là ngành hành pháp Kedah của chính phủ. Nó bao gồm các Menteri Besar , là chủ tịch và đứng đầu chính phủ của Kedah, và mười thành viên khác. Một số công ty lữ hành nội địa trong thành phố cũng đăng tải thông tin này giúp du khách có thể biết một chút về nhà nước này trước khi tới tham quan.