truyện đô thị

Đức Phật Ngong Ping 360 Hồng Kông

Đức Phật Ngong Ping 360 là một dự án du lịch trên đảo Lantau ở Hồng Kông. Gần đây, bất kì khách tham quan nào khi đặt tour du lịch, đều hiếu kì muốn tới thăm nơi này. Dự án trước đây được gọi là Dự án Tùng Chung Cáp treo trước khi mua thương hiệu Ngong Ping 360 vào tháng Tư năm 2005. Nó bao gồm các Ngong Ping cáp treo, một thang máy gondola trước đây gọi là Ngong Ping 360 Skyrail, và Ping Village Ngong, một trung tâm bán lẻ và giải trí tiếp giáp với trạm trên cáp treo.
 
google photos - Đức Phật Ngong Ping 360 Hồng Kông
 
Đức Phật Ngong Ping 360 phục vụ để kết nối Tung Chung, trên bờ biển phía bắc của Lantau và chính nó liên kết với trung tâm Hồng Kông bằng đường sắt Tung Chung, với diện tích Ngong Ping trên các ngọn đồi ở trên để giảm chi phí du lịch Hồng Kông giá rẻ. Đây là quê hương của Po Lin Monastery và Thiên Tân Đức Phật, cả hai điểm du lịch đã được đáng kể trong quyền riêng của họ. Trước khi mở Ngong Ping 360, chỉ truy cập được thông qua một con đường núi và dịch vụ xe buýt.
Ngong Ping 360 thuộc sở hữu của Tổng công ty tàu điện ngầm, các nhà điều hành của hệ thống đường sắt của Hồng Kông. Nó được xây dựng bởi Leitner Ropeways và ban đầu được điều hành bởi Skyrail – ITM. Skyrail – ITM đã được gỡ bỏ khỏi dự án sau khi một cuộc điều tra sau một vụ việc vào tháng Sáu năm 2007. Nó bây giờ được điều hành bởi một công ty con thuộc sở hữu trực tiếp của Tổng công ty tàu điện ngầm, xuất phát từ một loạt các vé máy bay Hồng Kông hỗ trợ du lịch.