truyện đô thị

iPhone 5C bắt đầu tăng doanh số sau 4 tuần giới thiệu

Chúng ta đều biết doanh số của iPhone 5c không cao như Apple mong đợi và thậm chí họ còn cắt giảm lượng sản xuất 5c, tăng lượng sản xuất 5s để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
global 5s 5c ratio chart 1024x509 png - iPhone 5C bắt đầu tăng doanh số sau 4 tuần giới thiệu
Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây nhất của hãng Localytics cho biết, sau 4 tuần kể từ khi được giới thiệu, doanh số bán iPhone 5c đang bắt đầu trỗi dậy và rút ngắn khoảng cách so với số lượng máy 5s được bán ra. Cụ thể, khi ra mắt, tỷ lệ bán giữa 5s và 5c trên toàn cầu là 3,3 (tức là doanh số bán 5s cao gấp 3,3 lần 5c), nhưng hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống chỉ còn có 2,3.

Số liệu thống kê được Localytics thu thập dựa trên 20.000 ứng dụng cài trên hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn cầu. Tình hình tại Mỹ cũng có động thái tương tự với hai con số trên lần lượt là 3,0 và 1,9. Nguyên nhân lớn nhất khiến iPhone 5c không được nhiều người chấp nhận lúc mới được giới thiệu là vỏ máy bằng nhựa trong khi cấu hình gần như không thay đổi so với iPhone 5. Tuy nhiên, sau 1 tháng đánh giá và trải nghiệm, có lẽ nhiều người đã dễ dàng chấp nhận iPhone 5c hơn. Ở Việt Nam, iPhone 5c rẻ nhất có giá rẻ nhất khoảng 11,6 triệu đồng. Mức giá này thậm chí còn thấp hơn giá bán của Apple đưa ra và trong thời gian tới, đây sẽ là một trong hai lựa chọn chính của người mua iPhone mới bởi vì Apple đã quyết định khai tử iPhone 5.

 
us 5s 5c ratio chart 1024x510 png - iPhone 5C bắt đầu tăng doanh số sau 4 tuần giới thiệu
 
Tỷ lệ bán ra giữa 5s với 5c tại Mỹ
 
Theo tinhte.vn/ Theo Venturebeat