truyện đô thị

Truyên tiên hiệp hay: Tiên Ngạo – Vụ Ngoại Giang Sơn

Là một đọc giả hâm mộ thể loại truyện Tiên Hiệp và Kiếm Hiệp, chắc hẵn bạn đã đừng xem qua những tác phẩm nổi tiếng như Bách Luyện Thành Tiên, Già Thiên, Phàm Nhân Tu Tiên …Hôm nay webtruyen.com giới thiệu đến bạn một tác phẩm kinh điển khác có nha đề Tiên Ngạo của tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn.
tienngao zps150d2fc9 - Truyên tiên hiệp hay: Tiên Ngạo - Vụ Ngoại Giang Sơn
Nội dung câu chuyện trong Tiên Ngạo xoanh quanh những cuộc chiến tàn khôc giữa các tông môn chính phái và tài phái. Nhân vật chính của chúng ta là thiếu niên Dư Tắc Thành, nhờ vào tinh thần cảm ngộ võ đạo thiên phú cùng nỗ lực phi thường và những duyên kỳ ngộ. Dư Tắc Thành đã từng bước chen chân vào được thế giới tu tiên đầy màu nhiệm nhưng cũng vô vàn trắc trở….
Vào thời kỳ cận đại, Tu Tiên thế giới gặp đại nạn La Hầu.
Khi đó là vào khoảng một vạn ba ngàn năm trước, có một vị cường giả nghịch thiên tên là Kiếm Lão Nhân có thực lực siêu quần, đánh chết dư nghiệt quần tà thời thượng cổ, có khả năng  khiêu chiến cả Tiên Nhân và Tu La từ Tiên giới giáng lâm. Có thể nói thiên hạ vô địch. Cuối cùng sau khi phi thăng Tiên giới, lão nhân cường giả đã lưu lại sáu đại kiếm phái. Sáu đại kiếm phái này cũng chính do các vị đệ tử của lão nhân sáng lập và dương danh thiên hạ.

Trong đó vị Đại đệ tử đã luyện thành Kiếm Khí Thuật cương mãnh vô cùng, thành lập Liệt Thiên kiếm phái thuộc về chính phái, có khả năng lưu lại kiếm khí “ tu kiếm chí cực, Liệt Thiên thành tiên ” vạn năm truyền thừa, lấy cương mãnh cứng rắn mà xưng bá thiên hạ.

Nhị đệ tử tập được Kiếm Linh thuật biến hóa từ Ngũ Hành mười hai hệ nguyên lực, lưu lại Hồn Nguyên kiếm phái thuộc về chính phái, chính là một trong những môn phái cầm quyển Thiên Đạo. Ngự sử Kiếm Linh, hấp thu lực nguyên tố. Dung nhập Ngũ Hành âm Dương mười hai nguyên lực vào kiếm. Một kiếm chém ra, phạm vi trăm dặm nguyên tố tụ tập. hoặc là hàn băng, hoặc là lửa. hoặc là tử điện. Cảnh giới cao nhất được xưng “Nhất kiếm sơn hà động, thiên địa chuyển thất biến”, lấy pháp lực vô cùng mà nổi tiếng thiên hạ.


Tam đệ tử tập được Thiên Nhân Hợp Nhất Ngự Kiếm thuật, lập nên Vạn Kiếm Ma tông, thuộc về Ma tông, một trong những môn phái cầm quyền liên minh Ma Đạo. Có thể hóa thiên địa vạn vật thành kiếm của mình. Rừng núi sông ngòi, lá cây khô cây cỏ. mưa gió lôi điện, tất cả đều có thể trở thành kiếm trên tay của võ giả. Cảnh giới tối cao được xưng “Thiên nhân hợp nhất, vạn vật là kiếm.” Lấy quỷ dị vô cùng mà tung hoành thiên hạ….
Và còn vô vàn những tông môn hùng bá khác …
Với cách sử dụng ngôn từ giản dị nhưng lối dẫn truyện lại vô cùng tinh tế, các tình tiết thắt mở vô cùng hợp lý … tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn như đã có thể đưa hình ảnh những bí cấp võ công thượng thừa huyền bí , những trận chiến kinh thiên động địa ….đến trước mắt đọc giả. Có thể nói, tác phẩm Tiện Ngạo đã trở thành một hiện tượng, một tượng đài tiêu biểu cho thể loại truyện tiên hiệp được đông đảo bạn đọc yêu thích…
Mời quý đọc giả đón xem chương mới nhất truyện Tiên Ngạo tại webtuyen.com: http://webtruyen.com/tien-ngao/
 
Tác giả bài viết: Minh Tuấn