truyện đô thị

Văn phòng thám tử

Số lượng thám tử nữ thường ít hơn nhiều so với thám tử nam. Tại các van phong tham tu, hầu hết thám tử là nam. Cty thám tử có khoảng 17/47 người là nữ; trong đó có 7 nữ thám tử hoạt động thường xuyên, 10 người còn lại thường làm công việc văn phòng. “Điều này cũng dễ hiểu bởi nữ giới khi tác nghiệp thường bất lợi hơn nam giới, như khi tham gia vụ việc nhạy cảm”, T. H, nữ thám tử của một văn phòng thám tử, cho biết.

Chị T.H kể một vụ việc cụ thể: Nhà của đối tượng bị nghi ngờ ngoại tình nằm ngay trên đường Giải Phóng (Hà Nội) – khu vực trước đây vốn nhạy cảm về tệ nạn mại dâm. Khi thám tử T.H lảng vảng quanh khu vực này đã nhận được không ít lời mời chào của khách qua đường, may không gặp người quen.

Với nữ thám tử việc điều khiển phương tiện giao thông bám theo đối tượng, đặc biệt là tổ lái sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, nữ giới làm thám tử cũng có những thuận lợi hơn nam giới như khi xâm nhập vào khoa sản bệnh viện, trung tâm sức khỏe sinh sản…

Nhiều khi trong quá trình tác nghiệp, thám tử nữ và nam phải đóng giả là một cặp. Chị T. H kể phi vụ đã tham gia cách đây gần 1 năm: Khi đối tượng N.V.A vào nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Lập tức, T.H và đồng nghiệp nam phải đóng cặp thành đôi để vào thuê phòng ở cùng nhà nghỉ.

Trớ trêu thay, nhà nghỉ này ở gần nhà người yêu của T.H. Thám tử T.H không hề hay biết ông bố của người yêu đã nhìn thấy cô con dâu tương lai vào nhà nghỉ với một người lạ. Nhiều khi những kỷ niệm đáng nhớ này lại gây không ít hiểu lầm trong đời sống riêng của thám tử trẻ. Vì vậy, ngoài lòng yêu nghề, nhiệt huyết, nữ thám tử còn cần sự sẻ chia từ bạn bè, gia đình.

Để hiểu thêm về những người phụ nữ làm công việc này, xin quý khách vui lòng tham khảo website url.onboom.com/vanphongthamtutunet với những thông tin và dịch vụ như:

Dịch vụ thám tử:

Hồ sơ thám tử

Nghiệp vụ thám tử

An ninh – Trật tự