truyện đô thị

Thiết bị chống trộm

Hiện trên thị trường có khá nhiều chủng loại thiet bi chong trom khác nhau. Nhìn chung, các loại thiết bị chống trộm đều gồm hệ thống cảm biến điện tử, còi báo động, bộ thu sóng radio để điều khiển từ xa và tùy vào độ tối tân, có thiết bị có thêm ắc quy phụ (giúp vận hành hệ thống khi ắc quy chính hết điện hoặc trục trặc) và bộ điều khiển máy tính trung tâm để theo dõi toàn bộ hệ thống, kích hoạt còi báo động.

Phổ thông nhất là hệ thống chống trộm được kích hoạt bằng điều khiển từ xa sử dụng các nút bấm. Loại này có ưu điểm là đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần đóng cửa xe và khởi động hệ thống bằng nút bấm. Nếu có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài, bộ phận báo động sẽ làm việc, đèn xe nháy và còi kêu liên tục trong tối thiểu 60 giây và ở chiếc điều khiển từ xa cũng sẽ phát ra tín hiệu để người sử dụng biết là xe mình đang bị tấn công.

Có một số dòng sản phẩm có tính năng điều khiển việc khởi động máy xe cho phép chủ nhân vô hiệu hóa việc điều khiển chiếc xe. Thiết bị này hiện được bán nhiều tại các cửa hàng đồ chơi xe hơi, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau nhưng chủ yếu là Đài Loan, Trung Quốc.

Cùng nhau tham khảo thêm những thiết bị an ninh, chống trộm sau để đảm bảo ngôi nhà, tài sản của bạn luôn được kiểm soát an toàn nhất.