truyện đô thị

Công ty bảo vệ

Không phải ai cũng “nhanh tay” tìm đến các dịch vụ bao ve sớm ngay từ những tháng giáp tết. Nhiều doanh nghiệp, gia đình vẫn đang “đỏ mắt” tìm thuê bảo vệ Tết bởi tới thời điểm này nhiều công ty bảo vệ đã “cháy” hợp đồng. Nhiều công ty như Cong ty bao ve tại Hà Nội đều đã báo hết nhân sự bố trí cho gói dịch vụ Tết.

Nhân viên bảo vệ là người lao động từ khắp các tỉnh thành, cả năm phải xa nhà nên dịp này ai cũng mong muốn được về quê ăn Tết cùng gia đình. Bên cạnh đó, các công ty bảo vệ cũng phải bố trí một lượng lớn nhân viên làm việc tại các địa điểm nằm trong các hợp đồng dài hạn đã ký trong năm nên số lượng nhân viên có khả năng làm việc trong dịp Tết không nhiều.

Một công ty bảo vệ cho biết, những nhân viên có gia đình ở xa hay nhân viên làm việc lâu năm được được ưu tiên về nghỉ tết. Số còn lại công ty đã tổ chức giao ban động viên, khích lệ mọi người ở lại làm việc. Tuy nhiên, tối đa cũng chỉ có khoảng 70% nhân viên có thể làm việc trong đợt tết Canh Dần này.

Anh Nguyễn Hải Hà, Trưởng phòng Marketing của một công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ  cho biết, thiếu nhân sự không chỉ là tình trạng xảy ra trong dịp Tết mà còn là vấn đề nan giải của các công ty bảo vệ ngay từ trong năm. Số lượng công ty bảo vệ ngày càng tăng nhanh làm bùng nổ dịch vụ này, tạo nên sự cạnh tranh lớn. Các công ty đua nhau tuyển nhân sự. Trong khi đó, đặc thù của nghề nghiệp là phải di chuyển nhiều, thường xuyên vắng nhà và có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nên có rất ít người lựa chọn công việc này.

“Tuyển nhân sự là công việc khó khăn của công ty bảo vệ. Sức khỏe là yếu tố ưu tiên hàng đầu đối với người làm công việc này, song quan trọng hơn cả là yêu cầu về phẩm chất đạo đức. Khi tuyển nhân viên, công ty đều yêu cầu các ứng viên trình phiếu xác nhận nhân sự của công an xã, phường nơi người đó cư trú. Muốn cạnh tranh tốt thì uy tín và chất lượng dịch vụ cần phải đặt lên hàng đầu,” anh Hà nói thêm.

Ngay từ bây giờ hãy tìm đến các công ty dịch vụ bảo vệ để có cái giá ưu đãi nhất. Xin vui lòng tham khảo website congtybaove.net để tìm kiếm những tin tức thời sự nóng bỏng của VN và thế giới, bên cạnh đó lựa chọn cho mình những dịch vụ phù hợp nhất.

* Bảo vệ kho tàng
* Bảo vệ ngân hàng
* Bảo vệ trường học
* Bảo vệ bệnh viện
* Bảo vệ công ty
* Bảo vệ tài sản cố định
* Bảo vệ bán hàng
* Dịch vụ vệ sỹ
* Dịch vụ áp tải
* Cung cấp thiết bị PCCC
* Cung cấp thiết bị an ninh
* Bảo vệ yếu nhân
* Bảo vệ sự kiện
* Bảo vệ tiệm vàng

Theo: baoves