truyện đô thị

Chống trộm – Thiết bị an ninh

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ buồng ATM của các ngân hàng bị cắt để trộm tiền. Chỉ riêng tại TPHCM, đến nay đã xảy ra 3 vụ, hiện cơ quan công an vẫn đang ráo riết truy xét các đối tượng. Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM vừa gửi văn bản đến công an 24 quận, huyện yêu cầu rà soát các băng, nhóm tội phạm nghi vấn trên địa bàn mình quản lý. PC45 cũng khuyến cáo các ngân hàng nên đặt các buồng ATM tại những vị trí có nhiều người qua lại. Trong các vụ trộm tiền trong buồng ATM vừa qua trên địa bàn TPHCM, các camera hầu như không ghi được hình ảnh các đối tượng trộm.

Theo nhận định của Công an TPHCM, nạn cắt trụ ATM để trộm tiền là một loại tội phạm mới xuất hiện tại Việt Nam với thủ đoạn rất táo tợn. Đơn cử là vụ cắt hòm tiền tại trụ ATM của Ngân hàng Á Châu (ACB) trên đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình) vào rạng sáng 21-10, các đối tượng che mặt kín mít, dán giấy che kính của buồng ATM và dùng thiết bị hàn để cắt hòm tiền của máy ATM để trộm tiền. Không dừng tại đó, nhóm đối tượng trên tiếp tục tới một buồng ATM khác của Ngân hàng Hàng hải trên đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình), dùng máy hàn để cắt hòm tiền. Khi bị phát hiện, các đối tượng mới chịu bỏ chạy nhưng sau đó liều lĩnh quay trở lại đánh bảo vệ hòng cướp lại số dụng cụ để phi tang… Hiện PC45 vẫn đang điều tra, truy xét những vụ trộm táo tợn nêu trên.

Thiết nghĩ, để Chong trom và đặc biệt là nạn trộm táo bạo ở các buồng ATM thì cần trang bị những thiết bị quan sát, chống trộm như:

Thiết bị an ninh:

Camera quan sát:

 

Theo: vietbao