truyện đô thị

Review truyện Cực Phẩm Gia Đinh của tác giả Vũ Nham – thần tiên hoan ái vạn hồng phu.

Truyện Cực Phẩm Gia Đinh là bộ truyện đầu tiên được viết ra của tác giả Vũ Nham. Đây là bộ truyện thuộc thể loại Kiếm Hiệp, Lịch Sử, Xuyên Không, Cổ Đại và thêm chút Sắc trong đó. Nhân vật chính trong truyện là Lâm Vãn Vinh 24 tuổi, bất ngờ bị xuyên không về cổ đại.

cucphamgiadinh - Review truyện Cực Phẩm Gia Đinh của tác giả Vũ Nham - thần tiên hoan ái vạn hồng phu.

Bị xuyên không về cổ đại làm một vị anh hùng tài giỏi xuất chúng.

Được xem là một trong những truyen kiem hiep hay nhat, nhân vật trong truyện là Lâm Vãn Vinh hắn đang là một thanh niên 24 tuổi vừa mới tốt nghiệp, chưa có bề thế gì vững vàng, học lực thì tạm khá, chẳng có tài cách gì hết. Nhưng bất ngờ sau một lần cứu đứa trẻ trên đường mà bị tai nạn qua đời. Ai cũng luyến tiếc về hắn, vì làm việc tốt mà phải chết uổng như vậy. Nhưng bất ngờ, hắn cứ tưởng mình là ma thây dưới địa ngục, ai ngờ lại được hồi sinh sống lại, nhưng là dưới thân phận khác, dưới một thế giới khác.

Là cổ đại, là thời phong kiến cả mấy nghìn năm về trước. Hắn hoá thân thành một vị anh hùng đại trượng phu, chẳng biết hắn có bản lĩnh gì mà lại tài cáng đến thế. Nhưng hắn biết, hắn đang sống dưới thân phận khác. Thân xác là một anh hùng, nhưng bên trong lại là tên vô dụng không biết làm nên trò trống gì. Nên cuộc đấu tranh giữa hắn với thân xác này là vô cùng quan trọng. Hắn gặp người quen, người nhà, kể cả người yêu nữa.

Giữa thời cổ đại này thì hắn chẳng biết cái gì hết. Rất mơ hồ, nhưng nếu hắn lại lấy cái thời hiện đại cho thời cổ đại thì sao? Một ý kiến rất hay và sáng suốt, chẳng cần phải võ công luyện khí phách, nuôi sống được bản thân và khiến mình có cuộc đời ngập trong tiền bạc và sung sướng. Hắn không cần nổi tiếng về khoẻ mạnh, vì thực chất hắn chỉ là tên còi con. Hắn không cần là một vị quan anh dũng, vì bản thân hắn chẳng gánh nổi trọng trách ấy.

Nên hắn chọn cách là giàu có, sống một cuộc đời bình yên trong tiền và vợ con của mình. Hắn đưa những thứ mới mẻ đến với thời cổ đại, bán cho vua, cho những quan lại cấp cao để có thật nhiều tiền. Nhưng nơi đây khổ nỗi luôn có trộm rình rập, hắn cần phải cẩn thận mọi lúc. Từ đấy mà hắn thuê người hầu, đi lầu xanh mỗi nơi thoả thích, có cả một cái tài sản khủng như vậy, phải tận hưởng.

Dưới ngòi bút của tác giả trong cuc pham gia dinh, đã viết lên một nhân vật lém lỉnh, hài hước và lười biếng trong thân xác của một anh hùng dũng mãnh. Đó cũng là cái sự biến tấu tạo nên tình tiết hài hước cho cả câu chuyện. Mọi sự việc diễn ra vô cùng thuận đều, và bởi tác giả muốn viết lên cách mà nhân vật chính đã xử lý tất cả những rắc rối. Hắn giờ trở thành một đại thương gia nổi tiếng, không cần phải màu mè người người phải biết đến, chỉ cần được bình yên và sung túc cho qua ngày.

Như vậy thì việc hắn đến thời cổ đại này còn sướng hơn cả trên thời hiện đại. Nhưng mọi khó khăn cần có hắn giải quyết mọi sự êm đẹp. Bằng cách đưa ra những cải cách nực cười và thêm cả sự nhanh nhẹn, lém lỉnh của hắn. Chắc chắn người đọc khi đọc truyện này sẽ cảm thấy vô cùng hay và thú vị, còn hay hơn cả bộ Tru Tiên hay Thần Mộ và những bộ truyện kiếm hiệp khác. Người đọc sẽ cảm thấy yêu quý bộ truyện nếu như là người yêu thể loại Kiếm Hiệp.

Mời  các bạn theo dõi tại đây: https://thegioitruyen.com/cuc-pham-gia-dinh.229/

Review bởi Hạ Vy.