truyện đô thị

Tuyệt tình cốc Đà Lạt – Chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ phàm!

Tuyệt tình cốc Đà Lạt được mệnh danh như chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ phàm. Với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, màu nước trong như ngọc và cung đường hiểm trở… nó nhanh chóng trở thành điểm du lịch thu hút du khách đến xứ sở ngàn hoa.

Hướng dẫn đường đi đến Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Tuyệt tình cốc cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Muốn đến đây du khách phải chinh phục đoạn đường dài hơn 50km, trong đó 20km đường dễ đi, còn số đường còn lại là đường rừng nên khá gập ghềnh, khó đi.

Để đến được đây du khách nên xuất phát từ chợ Đà Lạt, chạy khoảng 22km theo DT722 để đến làng Cù Lần. Khi thấy cổng làng Cù Lần bạn đi thêm 400m nữa sẽ thấy một dốc đá nằm ở phía tay phải. Du khách rẽ vào đây, đi thêm khoảng 4km đường lên núi, trong quá trình đi bạn nên hỏi người dân xung quanh đường lên hồ đá của mỏ đá Bảy Tài.

tuyet tinh coc da lat 2 - Tuyệt tình cốc Đà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ phàm!

Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Đoạn đường lên núi vẫn chưa được quy hoạch hay sửa chữa nên khá khó đi, nhiều đá tảng, cầu gỗ sập sệ bắt từ bên này sang bên kia… Nên khi đi Tuyệt tình cốc bạn nên lựa chọn xe số để dễ di chuyển. Nếu có ý định ở lại tham quan, chơi thì nên mang theo ít thức ăn nhẹ và nước uống. Vì ở đó không có bất cứ dịch vụ nào cả nên bạn phải tự mình chuẩn bị mọi thứ.

Sự hình thành của Tuyệt tình cốc Đà Lạt

Có thể bạn không biết nhưng thực chất tuyệt tình cốc Đà Lạt là một mỏ đá bỏ hoang. Sau một thời gian dài không khai thác, nước mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước trong xanh màu ngọc bích đẹp mắt.

Bao bọc hồ nước là những vách đá cheo leo, hiểm trở. Có lẽ chính vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của nơi đây đã thu hút biết bao nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Tuy là một điểm du lịch đẹp, nhưng tuyệt tình cốc không có nhiều du khách đến tham quan, bởi đường đi khá hiểm trở.

tuyet tinh coc da lat 1 - Tuyệt tình cốc Đà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ phàm!

Điểm tham quan mới ở Đà Lạt

Một số vấn đề cần lưu ý khi tham quan tuyệt tình cốc

Nếu bạn dự định du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm thì hãy dành ra nửa ngày để khám phá vẻ đẹp của tuyệt tình cốc nhé! Khi tham quan điểm du lịch này bạn cần ghi nhớ một số vấn đề sau.

  • Các vách đá ở hồ dựng đứng và rất hiểm trở, du khách nên chú ý đến vấn đề an toàn, cẩn thận kẻo bị ngã xuống hồ.
  • Nên lập thành nhóm nhiều người khi đến tuyệt tình cốc Đà Lạt
  • Tuyệt đối không được tắm ở đây dù bạn có bơi giỏi thế nào. Vì nước hồ khá sâu và lạnh, sẽ rất nguy hiểm.
  • Khi mang theo đồ ăn, thức uống đến tuyệt tình cốc sử dụng bạn nhớ dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi về để giữ gìn vệ sinh chung nhé!

Phía trên là kinh nghiệm du lịch, khám phá tuyệt tình cốc Đà Lạt. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc!

Bạn có thể mua tour du lịch Nha Trang – Đà Lạt để khám phá nhiều điểm du lịch hơn, trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.