truyện đô thị

Một vẻ đẹp đặc biệt hiếm có – Suối Tiên Phan Thiết

Bạn sẽ được nghe đến cái tên Suối Tiên Phan Thiết được giới thiệu rất nhiều bởi người dân nơi đây khi đi du lịch tại Phan Thiết – Mũi Né. Suối Tiên chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều điều mới lạ. Và nếu bạn một trong những người tiên phong khám phá địa điểm du lịch này, bạn nhất định sẽ bất ngờ.

Đôi điều về Suối Tiên Phan Thiết

Sui Tiên Phan Thiết là dòng nước có màu đất gạch. Đây là màu nước đã được nhuộm màu của cát đỏ. Nước ở đây không chảy siết và cũng không cao, nơi cao nhất mới chỉ đến đầu gối của người trưởng thành. Tuy được gọi là suối nhưng thật ra đây chỉ là một khe nước nhỏ nằm cạnh Hòn Rơm. Bởi vì vị trí của nó khá khuất nên ít ai biết đến nó trừ những người dân địa phương.

Hướng ngược dòng suối về thượng nguồn, các bạn sẽ thấy một cái thác nhỏ đây chính là nơi bắt nguồn của Suối Tiên Phan Thiết. Và đây cũng là nơi bạn quay về để kết thúc chuyến tham quan hoặc đi tiếp để khám phá những con đường cát được trải theo triền núi.

Vẻ đẹp của Suối Tiên Phan Thiết

Nước tại Sui Tiên Phan Thiết nhìn đỏ như vậy nhưng thực chất rất trong và mát. Do nhuộm màu của cát đỏ nên bạn nhìn chúng như là nước phù sa. Nhưng khi xuống suối bạn mới có thể thấy rằng nước suối trong như thế nào.

Những vị khách khi đi du lịch Phan Thiết – Mũi Né biết được địa điểm này khá là thích thú. Bởi họ được lội nước bằng đôi chân trần, cảm nhận dòng nước đang chảy và lớp cát mịn ở ngay dưới chân họ.

Đi dọc theo con suối bạn sẽ thấy có rất nhiều lối đi dẫn đường lên đồi cát. Từ trên cao bạn có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp hoàn mỹ của con suối. Với một bên là một hàng dừa xanh ngát, một bên là một bức tường cát có 2 màu. Con suối nhưng là một sự phân chia ranh giới giữa 2 trường phái, 2 nét đẹp khác nhau. Nhưng lại tạo nên một bức tranh trừu tượng, mặc cho những người ngắm nhìn nó thỏa sức cảm nhận nét đẹp này.

suoi tien phan thiet 2 - Một vẻ đẹp đặc biệt hiếm có - Suối Tiên Phan Thiết

Suối Tiên Phan Thiết rất nổi tiếng

Đến với mảnh đất này du khách sẽ như được đắm chìm trong thế giới nghệ thuật của riêng mình. Một vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết

Những điều lưu ý khi đi du lịch Suối Tiên Phan Thiết

Mỗi một địa danh du lịch đều có một thời điểm mà nó đẹp nhất. Tại đây bạn nên đi vào dịp từ tầm tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm đẹp nhất trong năm. Không mưa bão, trời trong xanh và nắng đẹp sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn hấp dẫn hơn.

Nếu bạn không có thời gian thì nên đi du lch Phan Thiết Mũi Né 30/4 là thời điểm bạn vừa nghỉ lễ, lại vừa nằm trong khoảng thời gian đẹp nhất của Phan Thiết.

suoi tien phan thiet 1 - Một vẻ đẹp đặc biệt hiếm có - Suối Tiên Phan Thiết

Hành trình du ngoạn suối Tiên

Còn nếu bạn cần tham khảo về lịch trình xe cũng như lịch trình tour du lịch các bạn có thể nghiên cứu những lịch trình có sẵn từ những cty bán tour du lch uy tín để chuyến đi nghỉ hè được trọn vẹn.

Hy vọng bài viết đã đưa ra những thông tin hữu ích về Sui Tiên Phan Thiết để bạn có thể bắt đầu chuyến đi đắm chìm trong nghệ thuật của mình.