truyện đô thị

Trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Trẻ lên 3 cũng là lúc bé có thể nhận thức rõ rệt về thế giới xung quanh, đồng thời khả năng bắt chước, ghi nhớ của bé cũng rất nhạy bén và dường như các bé có thể tiếp xúc với mọi thứ mình thích .Vậy trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Để giải đáp câu hỏi trên thì giai đoạn này, bố mẹ hãy giúp bé bộc lộ hết năng lực của mình bằng những món đồ chơi hữu ích dưới đây.

Đồ chơi âm nhạc

do choi am nhac cho be 3 tuoi - Trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Đồ chơi âm nhạc rất phù hợp cho bé 3 tuổi có thể cảm nhận tốt hơn về nghệ thuật

Những âm thanh trầm bổng, lúc lên lúc xuống theo từng giai điệu sẽ là một công cụ “thần kỳ”  khiến cho bé luôn hứng thú và kích thích trí não bé phát triển toàn diện. Không những vậy, âm thanh phát ra từ đồ chơi còn giúp cho bé yêu nhà bạn cảm nhận tốt hơn về nghệ thuật, giàu cảm xúc hơn và khiến cho bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi nghe những âm thanh này.

Đối với món đồ chơi này, bạn có thể mua cho bé một hộp nhạc, đàn tranh, piano…với những màu sắc dễ thương tùy theo sở thích của các bé trai và bé gái.

Đồ chơi ghép tranh

be 3 tuoi choi ghep tranh - Trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Việc ghép tranh giúp bé phát huy được sự ghi nhớ tập trung tốt hơn để hoàn thành tác phẩm của mình

Đây là loại đồ chơi giúp bé có thể lắp ghép bức tranh theo một khuôn mẫu có sẵn. Loại đồ chơi này không chỉ giúp cho bé biết cách khéo léo chọn lựa những mảnh ghép khác nhau để tái hiện lại bức tranh ban đầu, mà còn rèn cho bé sự tập trung, ghi nhớ, sắp xếp để hoàn thành tác phẩm của mình một cách hoàn thiện.

Với món đồ chơi này, bạn có thể lựa chọn những bức tranh có độ khó dễ tùy theo độ tuổi cũng như khả năng của bé yêu nhà bạn, điều này sẽ góp phần giúp bé tăng cường trí tuệ một cách tốt nhất đấy.

Đồ chơi Lego

do choi lego cho be 3 tuoi - Trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Đồ chơi lego giúp bé phát triển trí thông minh tốt nhất, đang được rất nhiều trẻ yêu thích hiện nay

Đồ chơi Lego là một trong những món đồ chơi đang được rất nhiều bé ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là những bé ở độ tuổi lên 3, với khả năng thích tìm tòi và muốn khám phá mọi thứ xung quanh nên nhiều bé rất hào hứng khi chơi với món đồ chơi này.

Điều đó giúp các bé học hỏi thêm được nhiều kỹ năng hữu ích trong khi chơi, đồng thời góp phần kích thích khả năng sáng tạo không ngừng của bé, giúp cho trí não bé hoạt động tốt và ngày càng phát triển.

Đây cũng là loại đồ chơi rất phù hợp với cả bé trai và bé gái, nên  mẹ có thể mua cho bé bộ đồ chơi lego bằng gỗ, không hóa chất để giúp các bé được vui chơi an toàn và phát huy hiệu quả tính sáng tạo của mình nhé.

Đồ chơi nặn đất

do choi nan dat cho be 3 tuoi - Trẻ 3 tuổi nên chơi đồ chơi nào mới tốt nhất?

Nặn đất giúp bé thỏa sức sáng tạo nên những sản phẩm mà mình yêu thích theo trí tưởng tượng

Những món đồ chơi đất nặn mềm dẻo, nhiều màu sắc nên dễ dàng thu hút được thị giác nhiều bé, khiến bé mê mẩn khi chơi. Đặc biệt, món đồ chơi đất nặn này rất được lòng các bé lên 3 yêu thích và mẹ cũng không mất thời gian chọn lựa theo sở thích của bé , bởi vì chỉ cần một hộp đất nặn đủ màu sắc là bé đã có thể thỏa sức sáng tạo nên những con thú, hoa, nhà… do bé tưởng tượng ra.

Khi mẹ cho bé chơi món đồ chơi này, bé sẽ học hỏi được nhiều kĩ năng như sự khéo léo, tập trung, sự sáng tạo… và hơn nữa mẹ cũng sẽ rất ngạc nhiên với những sản phẩm bé tự làm ra từ món đồ chơi này đấy.

Anh Thư (t/h)