truyện đô thị

Đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Cha mẹ nên dành tặng những món đồ chơi tư duy cho bé vui chơi, rèn luyện trí não và phát triển trí thông minh tối đa ngay từ khi còn nhỏ. Đây là phương pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ trí não của trẻ hoạt động hiệu quả nhất.

Đồ chơi là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của mỗi đứa trẻ. Mỗi loại đồ chơi đều có công dụng riêng đối với sự phát triển của bé. Vì vậy cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận những người bạn hữu ích cho con yêu vui chơi hàng ngày.

Thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay có sự hỗn tạp giữa những loại đồ chơi thật và giả kém chất lượng có thể gây nguy hại đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn cho con trẻ, các bậc phụ huynh nên lựa chọn kĩ lưỡng các sản phẩm đồ chơi trước khi mua sắm. Tìm hiểu và lựa chọn tại những địa chỉ bán đồ chơi trẻ em chính hãng, chất lượng và uy tín. Đọc kĩ các thông tin về sản phẩm trước khi mua bao gồm nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu, kiểu dáng, độ tuổi cho trẻ…

Dưới đây là một số loại đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh.

Cờ vua đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh.

do choi tu duy cho be - Đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Cờ vua đồ chơi tư duy cho bé

Tại sao cờ vua lại được xem là loại đồ chơi tư duy giúp phát triển trí thông minh? Bởi vì cờ vua đòi hỏi người chơi phải tư duy rất nhiều. Bắt đầu tiếp xúc với cờ vua cần phải ghi nhớ hình dáng, cách gọi tên của từng quân cờ, sau đó là ghi nhớ cách sắp xếp trong bàn cờ và từng đường đi của mỗi quân cờ. Để giành được phần thắng trong một ván cờ đòi hỏi sự tư duy của người chơi trong từng đường đi nước bước sao cho thật chính xác. Ngoài ra, còn phải phán đoán cách đánh của đối phương để đề phòng cho thế cờ. Bên cạnh đó hình dáng của các quân cờ vua cũng rất thu hút sự tò mò của trẻ nhỏ. Chính vì vậy cho bé tiếp xúc vui chơi cùng cờ vua ngay từ nhỏ sẽ giúp con trẻ phát triển trí thông minh thật hiệu quả.

Rubik đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh.

do choi tu duy cho be.jpg0  - Đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Rubik đồ chơi tư duy cho bé

Lập phương Rubik là một trò chơi giải đố cơ học do giáo sư kiến trúc, điêu khắc gia Ernő Rubik người Hungary phát minh vào năm 1974.

Món đồ chơi tư duy này được thiết kế gồm 6 mặt, mỗi mặt có 9 ô vuông và được sơn phủ các màu sắc khác nhau (thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương). Vui chơi cùng khối Rubik như làm một bài toán học, bài toán bắt đầu bằng việc xáo trộn tất cả các màu sắc xen kẽ nhau. Bài toán được giải thành công khi mỗi mặt của khối Rubik là một màu đồng nhất.

Khối Rubik chính là sự lựa chọn tuyệt vời để các bé sớm phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ.

Xếp hình đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh.

do choi tu duy cho be.jpg3  - Đồ chơi tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Xếp hình đồ chơi tư duy cho bé

Xếp hình là loại đồ chơi quen thuộc và phổ biến đối với trẻ nhỏ. Loại đồ chơi này cũng nằm trong top giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy và trí thông minh. Cha mẹ nên sắm cho bé các bộ xếp hình thích hợp theo từng độ tuổi để bé vui chơi hiệu quả nhất.

Mai Trúc