truyện đô thị

Hòn Ghềnh Phan Thiết – Điểm du lịch, dã ngoại thu hút giới trẻ

Hòn Ghềnh Phan Thiết – Điểm du lịch, dã ngoại thu hút giới trẻ hiện nay bạn đã đi hay chưa? Bạn có thắc mắc điều gì làm nơi này trở nên nổi bật hay không? Vậy thì hãy dành ra vài phút đồng hồ để cùng chúng tôi tìm hiểu về địa danh này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Hòn Ghềnh

Theo như những gì công ty du lịch tìm hiểu thì Hòn Ghềnh còn được biết đến với tên gọi khác là Hòn Lao. Trước đây Hòn Ghềnh không được nhiều người biết đến, nhưng từ khi các khu du lịch như Siva, Ghềnh Mũi Né… mọc lên thì điểm du lịch này mới được nhiều người biết đến. Để giúp Hòn Ghềnh trở nên nổi tiếng, các công ty tổ chức tour Phan Thiết giá rẻ thường giới thiệu cho du khách điểm du lịch này.

Có thể nói sự nổi tiếng của Hòn Ghềnh hiện tại là do nhiều yếu tố tạo nên, tuy nhiên vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của nó là yếu tố quan trọng nhất.

Để đặt chân đến Hòn Ghềnh Phan Thiết bắt buộc du khách phải thuê ghe và chỉ mất tầm 10 phút là đến nơi. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây có lẽ là không khí vô cùng trong lành, sạch sẽ, biển trong vắt. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy những tán san hô nằm dưới đáy biển như ẩn như hiện, vô cùng đẹp.

hon ghenh phan thiet 1 - Hòn Ghềnh Phan Thiết - Điểm du lịch, dã ngoại thu hút giới trẻ

Hòn Ghền Phan Thiết

Trải nghiệm ở Hòn Ghềnh

Ngoài biển xanh, nắng vàng, cát mịn thì nét độc đáo tạo nên vẻ đẹp có 1-0-2 của Hòn Ghềnh Phan Thiết chính là những ghềnh đá lớn nhỏ chồng chất lên nhau. Bạn nên trèo lên những tảng đá với độ cao trung bình này, phóng tầm mắt ra xa, để đón nhận những cơn gió mát lạnh thổi từ biển vào và ngắm vùng trời bao la, rộng lớn.

Nếu bạn du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm thì hãy sắp xếp lịch trình đến Hòn Ghềnh vào buổi chiều. Vì đây là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó, tản bộ dọc bãi biển và ngắm hoàng hôn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hòn Ghềnh.

Với những bạn thích câu cá thì nên đi vào buổi sáng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để câu. Ở đây không có quầy cho thuê cần và bán mồi câu nên bạn hãy tự chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để phục vụ cho quá trình câu cá của bạn nhé. Nếu may mắn bạn sẽ câu được những chú cá lớn và quý hiếm ở đây.

hon ghenh phan thiet 3 - Hòn Ghềnh Phan Thiết - Điểm du lịch, dã ngoại thu hút giới trẻ

Thú vị câu cá

Ở Hòn Ghềnh Phan Thiết nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon, đặc biệt là hải sâm. Người dân địa phương thường gọi nó với tên khác là đỉa biển, chúng thường nằm ẩn mình trong những khe đá. Với vẻ ngoài xấu xí, đen nhánh, to, mềm mụp… nhiều người không quen thường giật mình khi thấy chúng. Nhưng khi chế biến món ăn chúng thường rất ngon, đậm vị và giàu dinh dưỡng. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn chế biến từ hải sâm nhé! Ví dụ như cháo hải sâm, hải sâm xào nấm đông cô, hải sâm nướng, hải sâm muối xả…

Hòn Ghềnh Phan Thiết là điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng dành cho giới trẻ, nhất là những ai yêu thích loại hình du lịch mạo hiểm và khám phá. Du khách có thể cắm trại, ngắm cảnh, vượt ghềnh, câu cá, tắm biển, ngắm hoàng hôn,… khi đến đây.