truyện đô thị

Du lịch hành hương chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng nằm trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn và là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Được thành lập vào năm 1957, chùa được mệnh danh là Thánh Địa Phật Giáo.

Giới thiệu về Chùa Quán Thế Âm

Có rất nhiều điểm du lịch thu hút ở Đà Nẵng. Mỗi địa danh đều có những nét nổi bật, những giá trị riêng. Ngoài những thắng cảnh non nước tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ trong lành thì đừng bỏ lỡ cơ hội hành hương, chiêm bái những ngôi chùa đẹp tại đây nhé! Và chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng chính là điểm dừng chân mà chúng tôi muốn giới thiệu khách đi du lịch Đà Nẵng lễ 30/4 này.

Đặt chân đến chùa du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hệ thống hang động thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ. Chùa nằm ẩn mình trong hang cốc, những ngọn núi cheo leo, uy nghiêm vững vàng, biển rộng trong lành,… là những gì du khách sẽ được chứng kiến khi đến chùa.

chua quan the am da nang 1 - Du lịch hành hương chùa Quán Thế  Âm Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng tựa mình vào lưng núi. Phía Đông hướng ra biển rộng, phía Tây là Trường Giang uốn lượn, là những cánh đồng xanh ngát, yên ả.

Đặt chân đến chùa, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về nguồn gốc, hình thành của chùa. Theo như những nhà sư kể lại thì trong một lần ngủ mơ, Hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã mơ thấy Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của Ngài.

Đi theo chỉ dẫn của giấc mơ, Hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã tìm thấy một ngôi thạch động có tượng Quan Âm được hình thành hoàn toàn tự nhiên. Nhận thấy giấc mơ là thật, với lòng tôn kính thờ Phật Ông bắt đầu thành lập ngôi chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng.

Lời đồn lan rộng, với sự mầu nhiệm của Phật Pháp, chùa nhanh chóng nhận được sự ngưỡng mộ và thành kính của người dân.

Hiện tại chùa tọa lạc ngay tại 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trụ trì hiện tại của chùa là Đại Đức Thích Huệ Vinh. Chùa rộng rãi, được chia thành nhiều khu, tăng xá khác nhau như hội trường, thiền viện, nhà ăn, chính điện… Phục vụ cho việc hoạt tập, tu hành, sinh hoạt của tăng ni sinh sống tại chùa.

Không chỉ có kiến trúc cổ kính, nhiều công trình còn được xây dựng trong chùa, nổi bật như Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm…

Một số lễ hội thu hút diễn ra tại chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Mà còn là điểm hành hương tâm linh mà công ty du lịch trong nước muốn giới thiệu đến du khách.

chua quan the am da nang 3 - Du lịch hành hương chùa Quán Thế  Âm Đà Nẵng

Lễ hội náo nhiệt

Với nhiều lễ hội thu hút, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí náo nhiệt tại chùa. Trong đó phải nhắc đến các lễ hội như:

– Lễ rước ánh sáng: Thường được tổ chức vào tối ngày 18, với mục đích cầu mong ánh sáng soi đường cho chúng sinh. Hướng đến cái thiện, tránh xa cái ác.

– Lễ khai kinh: Tổ chức vào ngày 19, là lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Ngoài ra còn nhiều lễ hội khác như lễ trai đàn chẩn tế, lễ thuyết giảng về Bồ Tát Quán Thế Âm và dân tộc, lễ rước tượng Quán Thế Âm…

Phía trên là những thông tin về chùa Quán Thế Âm Đà Nẵngtour du lịch Đà Nẵng giá rẻ muốn giới thiệu đến du khách. Chúc các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn!