truyện đô thị

Các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết không thể bỏ lỡ

Dinh Vạn Thủy Tú, lầu Ông Hoàng, tháp Chàm Poshanư là các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết. Hãy cùng công ty du lịch bỏ ra 10 phút đọc qua những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về các địa danh ở trên nhé!

1. Dinh Vạn Thủy Tú.

Xét về vị trí địa lý, dinh Vạn Thủy Tú nằm trên đường Ngư Ông, thuộc phường Đức Thắng của thành phố Phan Thiết. Đây là ngôi đền thờ thần Nam Hải, hiểu rõ hơn là cá Ông (cá Voi). Ở đây có bộ xương của cá ông được lưu giữ nhiều năm. Với kích thước khổng lồ, dài 22m, nặng 65 tấn, bộ cốt cá Ông khiến cho không ít khách du lịch Phan Thiết phải sững sờ vì mức độ hoành tráng của nó.

Theo một số thông tin lịch sử ghi lại, tính cho đến ngày hôm nay, bộ cốt cá Ông của dinh Vạn Thủy Tú được đánh giá là lớn nhất tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn du lịch đến Phan Thiết thì đừng quên ghé thăm dinh Vạn Thủy Tú này nhé. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm du lịch khó quên trong đời của bạn.

dinh van thuy tu - Các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết không thể bỏ lỡ

Dinh Vạn Thủy Tú

2. Lầu Ông Hoàng.

Lầu Ông Hoàng nằm trong danh sách các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết. Tọa lạc trên cung đường du lịch Mũi Né, lầu Ông Hoàng là địa danh gắn liền với nhà thơ Hàn Mặc Tử.

“…lang thang tìm tới chốn Lầu Trăng

Lầu Ông Hoàng, người thiên hạ đồn vang.

Nơi đã khóc, đã yêu thương da diết…”

Theo các tư liệu ghi lại, nơi đây từng là điểm hẹn hò của nhà thơ và nàng Mộng Cầm. Và tất nhiên, trong danh sách các bài thơ của Hàn Mặc Tử, không thiếu những câu thơ bay bổng khi nói về phong cảnh hữu tình của lầu Ông Hoàng. Cho nên, chẳng có gì lạ khi địa danh này nằm trong list địa điểm nên đến khi du lịch Phan Thiết, đúng không nào?

3. Tháp Chàm Poshanư.

Tháp Poshanư luôn nằm trong điểm tham quan của các tour du lịch Phan thiết 30/4. Vì sao lại như vậy? Thứ nhất, tháp Chàm Poshanư nằm ở đồi Bà Nài, phường Phú Hải, cách trung tâm thành phố Phan Thiết không xa. Bạn chỉ cần đi xe máy tầm 10 phút là đến, vị trí cực kỳ thuận lợi để tham quan.

Thứ hai, xét về giá trị lịch sử, tháp Chàm Poshanư là di tích còn xót lại của vương quốc Chăm Pa cổ. Cho nên, nó cực kỳ thích hợp đối với những khách du lịch ưa thích khám phá và tìm hiểu.

thap cham poshanu - Các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết không thể bỏ lỡ

Tháp Chàm Poshanư

Không chỉ dừng lại ở đó, tháp Chàm Poshanư còn có phong cách kiến trúc cổ Hòa Lai, cực kỳ đặc sắc và ấn tượng. Dù kiến trúc khá khiêm tốn nhưng được chắt lọc tinh hoa nên tháp Chàm Poshanư cực kỳ tinh xảo, đẹp trong từng chi tiết. Đến với tháp Chàm Poshanư, bạn như quay ngược dòng thời gian lịch sử để tận mắt nhìn và chiêm ngưỡng văn hóa Chăm Pa cổ xưa, kỳ bí.

Các địa điểm nổi tiếng của Phan Thiết không thể bỏ lỡ đã được chúng tôi giới thiệu qua các thông tin ở trên. Mong rằng, chúng đã giúp ích được cho những du khách có ý định đến với Phan Thiết trong thời gian đến. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ với nhiều kỷ niệm đáng nhớ!