truyện đô thị

Thăm Hòn Chồng khi đi du lịch Nha Trang

Với đông đảo du khách, nói đến hành trình du lịch hè là họ liên tưởng ngay đến Nha Trang. Đến thành phố biển này để tắm biển thỏa thích, để tham quan những hòn đảo xanh mát. Và đến đây cũng là dịp để khám phá thêm nhiều thắng cảnh đẹp của phố biển này, ví như dừng chân thưởng ngoạn cảnh đẹp của thắng cảnh Hòn Chồng Nha Trang là một ví dụ điển hình.

hon chong nha trang 1 - Thăm Hòn Chồng khi đi du lịch Nha Trang

Một góc Hòn Chồng Nha Trang

Nếu có thời gian để du lịch Nha Trang 1 ngày chỉ để thưởng ngoạn cảnh quan, thì chắc chắn trong danh sách điểm đến của du khách sẽ có Hòn Chồng. Hòn Chồng thuộc địa phận phường Vĩnh Phước của Nha Trang, cách trung tâm thành phố chỉ vài cây số về hướng Bắc. Hòn Chồng được ví như một công trình nghệ thuật sắp đặt của thiên nhiên, khi những tảng đá nằm chồng lên nhau chơ vơ bên bờ biển trông thật kỳ thú. Gắn với Hòn Chồng Nha Trang là câu chuyện dân gian được kể, rằng xưa kia sóng lớn xô thuyền của một đôi vợ chồng trẻ khi họ đang ra khơi. Thuyền bị trôi dạt vào cửa biển khu vực này, đâm vào vách đá và vỡ tan. Sóng cuốn người vợ đi, chồng ra sức cứu vợ, một tay bám được vào vách đá, song sóng mạnh đập vào vách đá khiến vách đá đổ xuống, hai vợ chồng cũng bị nhấn chìm. Hai vợ chồng trẻ chết đi, nhưng dấu ta bám của người chồng vẫn còn hằn in trên đá.

hon chong nha trang - Thăm Hòn Chồng khi đi du lịch Nha Trang

Hòn Chồng lãng mạn vô cùng về đêm

Thời gian trôi đi, những hòn đá lớn nhỏ nằm chồng lên nhau chênh vênh trước sóng biển và gió núi. Câu chuyện bi thương vẫn còn đó, khiến người tham quan cảm nhận sự sinh động của cảnh quan với những dấu tích lạ kỳ, mà nếu không có giai thoại gắn vào đó thì có vẻ thật khó lý giải. Xét về địa chất, người ta cho rằng, đây là khu vực giao nhau giữa núi và biển, Hòn Chồng chính là dấu tích của sự xâm thực nước biển vào núi, khiến một phần của nó dần dần bị tách rời. Và sự tách rời đó đã tạo nên một cảnh quan kỳ thú tuyệt vời như được sáng tạo xếp đặt vậy.

hon chong nha trang 2 - Thăm Hòn Chồng khi đi du lịch Nha Trang

Cận cảnh Hòn Chồng

Có thể bạn đã từng đi du lịch Nha Trang nhưng chưa đến ngắm cảnh Hòn Chồng Nha Trang lần nào. Nếu thế, trở lại phố biển này thêm lần nữa, hãy dành chút thời gian để đến đây nhé. Hẳn là cảnh quan độc đáo của điểm đến này sẽ mang lại cho bạn những khung hình tuyệt vời và bạn không phải cảm thấy hối tiếc, khi đã chọn đặt chân đến thăm.