truyện đô thị

Ngất ngay trước top 6 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt

Một trong những điều thu hút du khách đến với Đà Lạt đó chính là hoa. Đâu đâu ở Đà Lạt từ ngoại ô đến nội thành đều có hoa. Tùy vào từng thời điểm mà ở đây sẽ có những loài hoa đặc trưng riêng. Hãy cùng khám phá những mùa hoa Đà Lạt nhé!

Tháng 1 – Mùa hoa mai anh đào

Mùa hoa mai anh đào Đà Lạt nằm trong khoảng tháng 1, tháng 2. Vào thời điểm này, những con phố Đà Lạt trở nên thơ mộng nhờ sắc hoa mai anh đào. Những bông hoa với sắc hồng phấn mỏng manh và mềm mại. Khung cảnh đó như biến Đà Lạt thành đất nước Hàn Quốc. Rất nhiều du khách nhất là các bạn trẻ thích lên Đà Lạt vào mùa này để chụp cho mình những bức ảnh “lừa tình”. Tham gia tour Đà Lạt Tết dương lịch bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ấy.

mua hoa da lat 1024x683 - Ngất ngay trước top 6 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt

Mùa mai anh đào

Tháng 3 – mùa hoa phượng tím

Đà Lạt tháng 3, mai anh đào dần tàn nhường chỗ cho phượng tím. Nếu mai anh đào mang đến cho Đà Lạt vẻ lãng mạn thì phượng tím lại khiến Đà Lạt đượm vẻ u buồn. Buồn theo đúng vẻ đẹp của tên gọi “Thành phố buồn”. Dạo quanh khu vực chợ Đà Lạt, hồ Xuân Hương hay đường vào Trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp phượng tím nở rộn. Phượng trên cây, phượng rụng hoa tím con đường. Ai lên Đà Lạt những ngày này đều phải ngất ngây trước vẻ đẹp của phượng tím.

Tháng 4 – mùa hoa oải hương

Hoa oải hương hay còn có thêm tên gọi khác là hoa Lavender mới được trồng ở Đà Lạt những năm gần đây. Khi những hình ảnh cánh đồng hoa này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhiều người đã không tin rằng đó là Đà Lạt. Nhiều du khách đã đổ xô tham gia các tour Đà Lạt để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa Lavender. Bạn có thể tham quan, chụp ảnh và cảm nhận hương thơm nhè nhẹ của hoa trong không khí. Nếu tháng 4 có dịp lên Đà Lạt, hãy đến tham quan cánh đồng hoa Lavender nhé.

Tháng 6 – mùa hoa cẩm tú cầu

Lên Đà Lạt bất kì thời điểm nào bạn cũng bắt gặp hoa cẩm tú cầu trên đường phố. Tuy nhiên vào khoảng tháng 6, 7, 8 thì các vườn hoa cẩm tú cầu mới thật nở rộ. Vé tham quan các vườn hoa đa phần chỉ khoảng 15k/ người. Cẩm tú cầu Đà Lạt có màu xanh tím, hoa to. Những ngày hoa nở nhiều phủ cả một vùng rộng lớn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Chính vì vậy, vườn cẩm tú cầu không chỉ là điểm tham quan chụp ảnh mà còn là điểm chụp hình cưới được yêu thích tại Đà Lạt.

mua hoa da lat 2 - Ngất ngay trước top 6 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt

mùa hoa cẩm tú cầu

Tháng 10 – mùa hoa hướng dương

Một mùa hoa khác cũng được du khách rất yêu thích khi lên Đà Lạt đó là mùa hoa hướng dương. Những cánh đồng hướng dương đến mùa lại nở hoa vàng ươm. Dường như những bông hoa đang mang một sự ấm áp đến Đà Lạt. Nhờ điều kiện thuận lợi nên hoa ở đây khá to và đẹp. Hoa hướng dương nở vào độ tháng 10, tháng 11. Bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của vẻ đẹp hoa hướng dương.

Tháng 11 – mùa hoa dã quỳ

Những tháng cuối năm chính là mùa hoa dã quỳ nổi tiếng của Đà Lạt. Dù chỉ là hoa dại, nhưng hoa dã quỳ lại đẹp đến mức được xem là biểu tượng của Đà Lạt. Công trình Big C ở quảng trường Lâm Viên cũng được làm mô phỏng một bông hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ nở rộ và nhiều ở khu ngoại ô Đà Lạt. Loài hoa có màu vàng mang một vẻ đẹp giản dị và một sức sống mạnh mẽ.

Vào những tháng cuối năm, Đà Lạt được đánh giá là đẹp nhất một phần của là vì sự xuất hiện của hoa dã quỳ. Đi giữa những con đường hoa, trong cái không khí lành lạnh và sương phủ của Đà Lạt sẽ cho bạn kỷ niệm khó quên.

Bên cạnh những mùa hoa tiêu biểu kể trên, Đà Lạt còn có nhiều mùa hoa khác. Ví dụ như: mùa hoa tam giác mạch, mùa cỏ hồng, mùa hoa hoa ban trắng, mùa bông cỏ lau,…

Có thể nói chính những loài hoa đã cùng nhau tạo nên một vẻ đẹp hiếm có của Đà Lạt. Và mỗi mùa hoa lại là một sức hấp dẫn rất riêng. Còn chờ gì là không lên Đà Lạt nào!