truyện đô thị

“Ngất lịm” 5 món ngon nức tiếng tại phố ẩm thực Đà Lạt

Đà Lạt luôn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch bởi cảnh đẹp nên thơ và những món ăn ngon tuyệt. Khám phá ngay phố ẩm thực Đà Lạt dưới đây để xem ăn một lần có đủ mê, hay chỉ lê la đến gần đã thấy kích thích nhé.

Bún bò ấp Ánh Sáng

Bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên một số website về du lịch những món ăn nổi tiếng của Đà Lạt. Một trong số đó phải kể đến món bún bò ở ấp Ánh Sáng. Đến Đà Lạt mà không ăn bún bò Ánh Sáng thì coi như chưa từng đặt chân đến xứ sở sương mù.

Bên cạnh những nguyên liệu bắt buộc phải có như rau thơm, thịt bò hái lát mỏng, hành tây,… thì bún bò Đà Lạt còn mang hương vị rất riêng. Tô bún khi vừa được mang ra sẽ khiến bạn ấn tượng ngay bởi mùi thơm cuốn hút. Ăn một miếng thì lại càng mê mẩn hơn bởi vị béo béo của mỡ hành, vị thanh thanh đậm đậm của nước dùng. Một tô chỉ 30 – 35.000 đồng kèm đĩa rau sống cực kì tươi ngon.

  • Địa chỉ: Ấp Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
bun-bo-ap-Anh-Sang-Bazan-Travel

Bún bò thơm ngon với các gia vị tuyệt vời

Bánh căn giòn rụm, vừa thổi vừa ăn

Thật tiếc nếu bạn trở về thành phố mà chưa thưởng thức món bánh căn trứ danh ở đường Tăng Bạt Hổ. Bánh căn có nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn bánh căn trứng cút, trứng hà hay trứng vịt. Hoặc nếu thích đơn giản thì bánh căn không cũng đủ ngon rồi.

Thử tưởng tượng, năm nay bạn tham gia một tour tết nguyên đán Đà Lạt 2018, lúc này đúng dịp tiết trời se lạnh, gắp miếng bánh căn đang còn nóng hổi nhúng sâu vào mắm nêm hoặc nước mắm cay cay rồi ăn. Hướng vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.  

  • Địa chỉ: Số 7 đường Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Bún bò thơm ngon vô cùng

Bún bò thơm ngon vô cùng

Ốc bươu nhồi thịt cay cay

Món ngon ở phố ẩm thực Đà Lạt phải kể đến tiếp theo là ốc bươu nhồi thịt trên đường Hai Bà Trưng – quán có thâm niên kinh nghiệm hơn 30 năm được nhiều người biết đến.

Ốc bươu được đem đi sơ chế, sau đó luộc kỹ, lấy phần đầu đem nhồi chung với thịt nạc bằm nhuyễn. Trong lúc bằm ốc với thịt nạc, người ta thường cho thêm tiêu để khử bớt mùi tanh của ốc. Ốc bươu nhồi thịt nóng hổi trộn lẫn với rau thơm, ăn kèm với khế chua và chuối chát trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt thì quả không không có gì sánh bằng.

  • Địa chỉ: Thành phố Hai Bà Trưng, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Ốc nhồi thịt nóng hổi

Ốc nhồi thịt nóng hổi

Nem nướng bà Hùng thơm nức mũi

Lên Đà Lạt mà không “mò” đến quán bà Hùng để ăn cho bằng được nem nướng thì quả là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Nem nướng ở đây có xuất xứ từ “nem lụi” của xứ Huế, vì bà Hùng vốn được sinh ra trong một gia đình quan lại thời xưa nên món ăn tạo mang đậm âm hưởng của vùng. 

Nem được dát vào từng xiên một cách tỉ mỉ và đem nướng trên than hồng. Thưởng thức nem từ lúc bắt đầu cho lên lò nướng đến lúc đã vàng ruộm quả thực rất thích mắt. Những xiên nem ngon lành được xếp ngay ngắn lên đĩa cũng ít bánh tráng chiên giòn cho bạn trải nghiệm ăn uống đầy thú vị.

  • Địa chỉ: 358 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Nem nướng đúng hợp với không khí Đà Lạt

Nem nướng đúng hợp với không khí Đà Lạt

Bánh mì xíu mại

Một món ăn không quá 20 ngàn đồng nhưng vẫn cực kì ngon và no căng bụng mà bạn không nên bỏ qua chính là bánh mì xíu mại. Với những tín đồ thường xuyên đi du lịch Đà Lạt, món bánh mì xíu mại phổ biến đến nỗi, chỉ cần nhắc đến ẩm thực đường phố ở đây là người ta nghĩ ngay đến nó.

Cách dùng bánh mì xíu mại ở Đà lạt khác một chút so với những nơi khác, bạn xé bánh mì nhỏ ra và chấm với nước dùng, ăn kèm với những viên xíu mại thơm thơm hoặc cũng có thể dùng theo cách truyền thống, tức là đặt viên xíu mại vào trong ổ bánh. Dù là cách nào thì bánh mì xíu mại vẫn luôn là món ngon nổi tiếng ở xứ hoa.

  • Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Bánh mì xíu mại hấp dẫn

Bánh mì xíu mại hấp dẫn

Trên đây là những món ngon không thể bỏ qua khi đến với phố ẩm thực Đà Lạt. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé Đà Lạt để thử cảm giác “ngất lịm” vì thích của thiên đường ẩm thực này!

Xuân Văn