truyện đô thị

Thăm Đình Thần Thắng Tam ở Vũng Tàu

Tour Vũng Tàu hè với chúng ta có lẽ không còn xa lạ với những hành trình nghỉ biển sảng khoái giải nhiệt cái nóng oi bức. Du khách tìm về Vũng Tàu hàng năm, nhât là những kỳ nghỉ hè dường như chưa khi nào giảm. Vũng Tàu không chỉ có biển, còn có nhiều điểm đến mang dấu ấn lịch sử hay chú trọng về đời sống tinh thần, để du khách kết hợp tham quan trong kỳ nghỉ của mình, khiến chuyến đi thêm ý nghĩa hơn. Và một trong những nơi tham quan giá trị như thế phải kễ đến Đình Thần Thắng Tam.

 Đình Thần Thắng Tam

Đình Thần Thắng Tam

Cty du lịch mỗi khi tổ chức tour đi Vũng Tàu, ngoài biển, dường như đều có kết hợp một vài điểm đến tiêu biểu của thành phố biển này trong hành trình. Sự kết hợp này luôn khiến du khách nhớ về Vũng Tàu với nhiều kỷ niệm hơn, nhờ những điểm đến có chiều sâu liên quan văn hóa lịch sử, đời sống tâm linh của người địa phương. Nói về Đình Thần Thắng Tam, có lẽ rất nhiều người cũng đã biết đến ngay cả khi họ chưa thực hiện một tour du lịch Vũng Tàu hè nào, kết hợp tham quan điểm đến này. Đình Thần Thắng Tam được xây dựng từ thế kỷ 19, nằm trên đường Hoàng Hoa Thám của thành phố Vũng Tàu, khá thuận tiện để đến tham quan. Đình Thần Thắng Tam mang nét đẹp kiến trúc tiêu biểu của đền đình Việt Nam. Đình có cổng tam quan, có nhà Tiền hiền, cung đình, hội trường và đương nhiên có cả võ ca. Nghệ thuật chạm trổ thể hiện khá tinh tế và đặc sắc trong công trình này với những hình rồng khắc ở các đầu đòn tay, các cột đình khá mềm mại. Du lịch Vũng Tàu hè, sau khi tắm biển, dành chút thời gian ghé lại thăm Đình Thần Thắng Tam, bất cứ du khách nào cũng có dịp chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc tuy giản dị nhưng cũng khá đặc sắc theo cách riêng của nó, nhờ vào kiến trúc truyền thống, sự trang trí tinh tế hài hòa, chăm sóc kỹ lưỡng, khiến cho đình luôn mang vẻ sống động gần gũi dù đã qua nhiều thế kỷ tồn tại trong lòng thành phố biển rất năng động này.

Ngày nay, giá tour du lịch Vũng Tàu phong phú đã mang đến cho du khách rất nhiều cơ hội đến với phố biển mà không phải đắn đo nhiều. Chỉ cần hai ngày nghỉ cuối tuần và dù túi tiền không thực sự rủng rỉnh, song khi quyết tâm thì chừng đó thời gian cùng chi phí thật tiết kiệm, cũng đủ để bạn có một chuyến du lịch Vũng Tàu như ý. Và nếu có thực hiện chuyến đi, bạn đừng quên ghé thăm Đình Thần Thắng Tam rất ý nghĩa nhé.