truyện đô thị

Du lịch Ninh Chữ, không bỏ qua món ngon nhum Cà Ná

 

Nhum hay cầu gai có ở nhiều vùng biển, song nếu bạn hỏi một trong những nơi để thưởng thức nhum ngon thì các công ty du lịch sẽ cho bạn lời khuyên là hãy đến Ninh Thuận. Thưởng thức nhum Cà Ná là một phần rất thú vị của các hành trình du lịch đến Ninh Chữ Ninh Thuận, vì nhum cà ná được xem là đặc sản của nơi này, ngon hơn hẳn so với nhum ở nhiều vùng biển khác.

Tour đi Ninh Chữ giá rẻ ngày nay có nhiều, nên bạn không khó để thực hiện một chuyến đi đến đây, thưởng lãm bức tranh biển tuyệt vời với cát trắng biển xanh. Hành trình đến vùng biển này sẽ thêm phần đáng nhớ nếu bạn dừng chân ở Cà Ná, cùng thưởng thức đặc sản nhum tuyệt ngon của vùng. Cà Ná nổi tiếng có món cháo nhum chinh phục hầu như mọi thực khách, phần lớn là bởi nhum ngon và sẵn ở đây.

nhum

Nhum là một đặc sản giàu chất dinh dưỡng.

Từ những con nhum tươi rói mới được đánh bắt, người ta sẽ mổ đôi, khéo léo lấy trứng nhum ra ướp gia vị rồi xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi cháo đã được nấu nhừ, trứng nhum đã xào sẽ được cho vào và mang ra thưởng thức. Gia vị cộng thêm với cháo nhum này chỉ có hành ngò, chút tiêu, ai thích đậm vị hơn có thể thêm nước mắm ngon của vùng. Chỉ thế nhưng món cháo nhum lại trở thành món ngon trứ danh, mà ai đi qua Cà Ná cũng phải dừng chân nếm thử.

nhum-bien-ca-na-dac-san-ninh-thuan-02

Cháo nhum là một trong những cách chế biến nhằm giữ tròn vị ngon của nhum.

Lại bàn về việc thưởng thức nhum ngoài món cháo nổi tiếng, những ai không kén ăn, có thể thưởng thức nhum thịt nhum tươi với muối tiêu chanh và mù tạt. Ai không dạn dĩ thử món ăn tươi như thế thì có thể để nhum trên bếp than lửa đỏ, cho ít phô mai nướng kèm, nướng nhanh, thịt nhum tái là đã có thể dùng, kèm thêm ít mù tạt nữa thì không gì tuyệt vời hơn. Cũng có người yêu thích món trứng xào trứng nhum, cho vị thơm ngon béo ngậy đặc biệt mà khó có món nào so sánh được.

nhum-tai-chanh-mu-tac-400x265

Món nhum mù tạt cũng vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn chọm một tour đi du lich Ninh Chữ giá rẻ trong dịp sắp tới, đừng quên dừng chân ở Cà Ná thưởng thức cháo nhum nấu từ những con nhum Cà Ná tươi rói. Nếu không, bạn có thể thưởng thức các món nhum khác chế biến từ nhum Cà Ná, để không uổng phí một lần khám phá ẩm thực địa phương với đặc sản nhum nổi tiếng ở đây nhé.